Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 7, 14/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động chiến dịch tấn công Syria

(ANTV) - Trong phát biểu công bố chiến dịch quân sự tại Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo một chiến dịch của Mỹ-Anh-Pháp đã được phát động nhằm vào Syria, với mục tiêu là chính quyền "tội phạm" của Tổng thống Bashar al-Assad.

 

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Trump nêu rõ ông vừa ra lệnh cho lực lượng vũ trang Mỹ phát động các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu liên quan tới năng lực vũ khí hóa học của tổng thống Syria Bashar al-Assad. 

Tổng thống Trump cũng khẳng định vụ tấn công hóa học ở Douma là một bước leo thang lớn dưới hình thức vũ khí hóa học của chính quyền Syria.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh tiến hành các vụ tấn công chính xác nhằm vào năng lực vũ khí hóa học của Syria.

Ông Trump khẳng định Mỹ sẽ duy trì biện pháp đáp trả quân sự này cho đến khi Syria dừng sử dụng vũ khí hóa học.

Ngay sau tuyên bố của Tổng thống Trump, một vụ nổ lớn đã xuất hiện tại thủ đô Damascus của Syria./.

Nga tuyên bố có bằng chứng Anh dàn dựng vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria

 

Giới chức quốc phòng Nga ngày 13/4 tuyên bố nước này có bằng chứng cho thấy vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria, được dàn dựng theo yêu cầu từ phía Anh. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố nước này đang nắm trong tay bằng chứng về việc chính phủ Syria đừng đằng sau vụ tấn công hóa học trên.

Theo hãng tin AFP, phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã có được "bằng chứng chứng minh sự tham gia trực tiếp của Anh" trong việc sắp đặt vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma ở Đông Ghouta. Ông cáo buộc Anh đã "gây áp lực" buộc tổ chức bảo vệ dân sự "Mũ Bảo hiểm trắng" dàn dựng vụ việc trên.

Trong khi đó phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết, Mỹ tự tin rằng Chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công và Nga đã không ngăn cản chính quyền tổng thống Bashar Al-Assad. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định, Chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công, tuy nhiên bộ này vẫn tiếp tục điều tra các loại hóa chất đã được sử dụng./.

BT
Thăm dò khán giả