Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cải tổ cảnh sát

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cải cách hoạt động của cảnh sát, trong bối cảnh nhiều tuần nổ ra biểu tình phản đối cảnh sát bạo lực và kỳ thị chủng tộc sau cái chết của công dân da màu George Floyd. Tuy nhiên, ông Trump cũng nhanh chóng lên tiếng bảo vệ các quan chức thực thi pháp luật và đe dọa trừng phạt những kẻ hôi của và phá hoại.

 

Sắc lệnh cải cách được ông Trump ký thông qua ngày 16/6, khuyến khích các sở cảnh sát áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất về việc sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin để tránh tuyển dụng các cảnh sát có lý lịch không tốt, và thêm các nhân viên xã hội vào lực lượng phản ứng các trường hợp thực thi pháp luật liên quan đến các vụ ma túy và vô gia cư nhưng không dính dáng đến bạo lực.

Sắc lệnh cải cách của ông Trump sẽ rót tiền liên bang vào các sở cảnh sát đáp ứng đủ tiêu chuẩn của luật này, đồng thời cấm cảnh sát siết hay ghì cổ nghi can nếu không phải là trường hợp họ bị đe dọa tính mạng.

Dù vậy, các nhóm nhân quyền và các thành viên cấp cao của Đảng Dân chủ, bao gồm cựu phó tổng thống - ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, cho rằng sắc lệnh mới này là không đủ. Đảng Dân chủ muốn gia đình các nạn nhân có thể kiện cảnh sát.

BT
Thăm dò khán giả