Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn trừng phạt Nga

(ANTV) - Các phương tiện truyền thông Nga ngày 26/02 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn một năm các biện pháp trừng phạt chống Nga, vốn được áp đặt từ năm 2014 liên quan tình hình ở Ukraine.

Trong thông báo gửi đến Quốc hội Mỹ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, các hành động và chính sách của Nga tiếp tục đe dọa nghiệm trọng các lợi ích an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ. Bởi vậy, người đứng đầu Nhà trắng quyết định gia hạn một năm các lệnh trừng phạt, theo sắc lệnh 13660.

Căn cứ các tài liệu được công bố, Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài thời hạn áp dụng các biện pháp hạn chế đối với Nga, vốn được chính quyền hiện tại áp đặt từ ngày 20/9/2018 và chính quyền của Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama tuyên bố thực thi vào các ngày 6/3, 16/3, 20/3 và ngày 19/12/2014 do vấn đề Crimea. Tổng thống Trump kết luận “tất cả các biện pháp trừng phạt này cần có hiệu lực sau ngày 6/3/2020”.

 

Thủ tướng tạm quyền Malaysia đề xuất thành lập chính phủ đoàn kết

Ngày 26/2, trong phát biểu công khai đầu tiên sau khi từ chức, Thủ tướng tạm quyền Malaysia Mahathir Mohamad đã đề xuất thành lập một chính phủ đoàn kết tại quốc gia này.

Trong bài phát biểu được phát trên truyền hình quốc gia, ông Mahathir Mohamad đã bày tỏ xin lỗi vì quyết định từ chức của ông khiến chính trường Malaysia rơi vào rối ren, nhưng ông sẽ sẵn sàng trở lại vị trí Thủ tướng nếu được ủng hộ.

Ông cũng cho rằng đây là lúc phải đặt các đảng phái chính trị sang một bên và nếu được phép, ông sẽ cố gắng thành lập một chính phủ đoàn kết, vì lợi ích toàn dân và không thiên về một đảng phái chính trị nào. Ông Mahathir Mohamad bất ngờ từ chức Thủ tướng Malaysia hôm 24/2 vừa qua.

 

Thăm dò khán giả