Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:46, Chủ Nhật, 25/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump đối diện với cuộc điều tra tại Hạ viện

(ANTV) - Các thành viên đảng Dân chủ trong Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ đang thúc đẩy một cuộc điều tra đối với Tổng thống Donald Trump về cách ông phản ứng với vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại cũng như đào sâu thêm vào mối quan hệ giữa Mỹ với Ả rập Xê út.

Ông Adam Schiff - người nhiều khả năng trở thành chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ trong Quốc hội mới cho biết, sẽ điều tra đánh giá của tình báo Mỹ về cái chết của ông Khashoggi và liệu mối quan hệ tài chính cá nhân của ông D.Trump với Saudi Arabia có ảnh hưởng đến cách phản ứng của ông với vụ việc trên cương vị tổng thống hay không. Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó phủ nhận đánh giá của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ CIA cho rằng, cái chết của nhà báo Khashoggi là do Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman chỉ thị.

Tổng thống D.Trump vẫn sở hữu doanh nghiệp riêng nhưng cho biết đã từ bỏ việc điều hành hàng ngày. Trong một cuộc vận động năm 2015, ông nói đã kiếm được hàng trăm triệu USD từ các thương vụ với Saudi Arabia. Đến nay, ông Trump vẫn bảo lưu chủ trương với Saudi Arabia như một đồng minh quan trọng ở Trung Đông khi xét đến những thỏa thuận vũ khí với Riyadh và chiến lược liên quan đến Iran.
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả