Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chiến dịch tái tranh cử

(ANTV) - Sự chú ý của truyền thông Mỹ và thế giới đang đổ dồn về bang Florida của Mỹ, khi mà tại đây, Tổng thống Donald Trump, ngày 18/6, chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử nhiệm kỳ 2. Khẩu hiệu mà ông Trump lựa chọn cho chiến dịch lần này đó là "Keep America Great!" (tạm dịch là "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại").

 

Ông Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump và Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có buổi gặp gỡ người ủng hộ tại một trung tâm với khoảng 20.000 chỗ ngồi. Đây được xem là phát súng khai mào cho một cuộc chạy đua khốc liệt cho nhiệm kỳ 4 năm sắp tới vào Nhà Trắng.

Trong lần tranh cử đầu tiên năm 2016, ông Trump đã không được đánh giá cao do thiếu kinh nghiệm chính trị. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của ông Donald Trump trong kỳ tranh cử lần này chính là ông đang tại vị.

Ở vị trí đương kim Tổng thống, ông Donald Trump có cơ hội khẳng định năng lực và hơn hết là còn thời gian để hiện thực hóa các cam kết tranh cử. Tuy vậy, cương vị hiện nay cũng là thử thách cho ông Donald Trump khi tái tranh cử. Bởi cử tri cả nước, cả những người ủng hộ và không ủng hộ, đã có điều kiện quan sát kỹ lưỡng vị tổng thống thứ 45 trong suốt gần 3 năm qua.

Mỹ thay quyền Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 cho biết, Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Patrick Shanahan đã quyết định không tham gia tiến trình phê chuẩn vào chức bộ trưởng để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và vị trí này được người khác thay thế.

 

Bộ trưởng Lục quân Mark Esper sẽ được chỉ định làm Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới. Ông Mark Esper được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho cương vị này nếu ông Patrick Shanahan cuối cùng không được chính thức bổ nhiệm. Quyết định trên sẽ kéo dài thời gian và là giai đoạn dài nhất nước Mỹ không có một Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chính thức.

Ông Patrick Shanahan tiếp quản Lầu Năm Góc với cương vị quyền Bộ trưởng Quốc phòng ngày 1/1 sau khi Bộ trưởng James Mattis từ chức theo quyết định của Tổng thống Trump cuối tháng 12/2018.

BT
Thăm dò khán giả