Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 09/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 8/5, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Trung Quốc rằng ông Trump sẵn sàng hoan nghênh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một cuộc gặp tại Mỹ, nếu Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Các nguồn tin giấu tên trên nhấn mạnh rằng ý tưởng này là một phần trong hàng loạt đề xuất mà Mỹ đưa ra trong các cuộc thảo luận gần đây với giới chức Trung Quốc về phương án giải quyết tốt nhất vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
 
Chính quyền mới của Mỹ cũng nói rằng họ sẽ không sử dụng các hành động quân sự và sẽ bảo đảm an ninh cho chế độ  của ông Kim Jong-un nếu các chương trình vũ khí hạt nhân bị hủy bỏ.
 
Trong khi đó, các quan chức đương nhiệm và cựu quan chức của Mỹ và Triều Tiên đã tổ chức đàm phán “không chính thức” kéo dài trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 8/5 tại một quốc gia châu Âu, qua đó dấy lên hy vọng tiếp tục cuộc đối thoại chính thức giữa hai nước.
 
 
Đánh bom xe gần dinh Tổng thống Somalia gây nhiều thương vong
 
It nhất 6 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe chiều 8/5, tại một trục đường chính ở trung tâm thủ đô Mogadishu của Somalia.
 
Theo nguồn tin trên, vụ nổ diễn ra vào thời điểm rất nhiều người có mặt tại khu vực đó và những người bị thiệt mạng đều là dân thường. Nguồn tin cảnh sát không cho biết rõ chiếc xe phát nổ khi đỗ cạnh một quán càphê Italy tại địa điểm trên hay phát nổ khi xe đang chạy.
 
Hiện, chưa có tổ chức nào đứng ra thừa nhận gây ra vụ đánh bom, song nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan al-Shabaab thường đứng sau các cuộc tấn công tương tự.
 
Các hành động khủng bố của Al Shabaab vẫn tiếp tục gia tăng, dù quân đội Somalia được sự hỗ trợ của Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi đã tái chiếm được nhiều vùng lãnh thổ do al-Shabaab kiểm soát.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả