Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ đề cử Bộ trưởng Tư pháp và Đại sứ tại LHQ

(ANTV) - Ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố những đề cử nhằm kiện toàn bộ máy chính quyền nước này trong thời gian tới, trong đó ông William Barr được đề cử giữ chức Bộ trưởng Tư pháp nước này. Động thái được cho là có thể gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

 

Ông chủ Nhà Trắng đánh giá ông Barr là “1 người xuất sắc” và nhận được sự tôn trọng của cả các nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Từng là Bộ trưởng Tư pháp dưới thời cố Tổng thống George H.W. Bush, ông Barr đã nhiều lần chỉ trích các khía cạnh liên quan đến cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, đồng thời lên tiếng bảo vệ nhiều hành động của Tổng thống Trump. Nếu được phê chuẩn, ông Barr sẽ thay thế ông Jeff Sessions, người vừa bị Tổng thống Trump sa thải hồi tháng trước.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng công bố quyết định lựa chọn bà Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

OPEC và Nga nhất trí cắt giảm sản lượng dầu

 

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và nhóm các nước sản xuất dầu do Nga dẫn đầu đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu với số lượng cao hơn thị trường mong đợi, bất chấp sức ép của Mỹ. Trước thông tin này thị trường dầu mỏ thế giới đã có phản ứng ngay tức thì khi giá dầu tăng hơn 5%.

Theo đó, các nước thành viên OPEC và các đối tác ngoài tổ chức đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu thô ở mức 1,2 triệu thùng/ngày từ năm 2019, nhiều hơn so với mức tối thiểu 1 triệu thùng/ngày mà thị trường mong đợi.

Những nước thành viên OPEC sẽ cắt giảm sản lượng là 800.000 thùng/ngày từ tháng 1, trong khi các nước không phải thành viên OPEC sẽ đóng góp cắt giảm thêm 400.000 thùng/ngày.

Ngay sau quyết định của các nước, giá dầu thế giới hôm qua đã tăng 5%.

BT
Thăm dò khán giả