Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ đánh giá về cuộc chiến chống IS tại Iraq

(ANTV) - Trả lời phỏng vấn Kênh CBS News, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18/4 cho biết, Mỹ sẽ tăng cường hỗ trợ Iraq trong bối cảnh quân đội quốc gia Vùng vịnh này đang triển khai thêm các hoạt động để giành lại lãnh thổ từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ Mỹ cũng hy vọng quân đội Iraq cuối cùng cũng sẽ sớm giành lại thành phố Mosul.

 

Theo đó, Tổng thống Obama cho biết, người Iraq đang sẵn sàng chiến đấu và giành lại lãnh thổ. Do vậy, hãy bảo đảm chắc chắn rằng chúng ta cần tăng cường hỗ trợ họ. Theo ông, vào cuối năm nay, chúng ta sẽ hỗ trợ các điều kiện nhờ đó giúp quân đội Iraq giành lại thành phố Mosul.

Trong khi đó cùng ngày, 18/4, giới chức quốc phòng Mỹ cho biết nước này đã nhất trí triển khai thêm hơn 200 binh sĩ tới Iraq, đồng thời lần đầu tiên điều trực thăng Apache tấn công nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại quốc gia Trung Đông này.

Quyết định trên được đưa ra sau nhiều tuần thảo luận giữa các quan chức Mỹ với các chỉ huy quân sự và ban lãnh đạo Iraq, đi kèm với một quyết định của Tổng thống Barack Obama bổ sung thêm 217 binh sĩ, nâng tổng số lính Mỹ tại Iraq từ 3.870 lên 4.087 người.

AP nhận Giải thưởng danh giá nhất Pulitzer 2016

Giải phục vụ cộng đồng - giải thưởng được đánh giá cao nhất Pulitzer năm nay đã thuộc về hãng thông tấn AP với loạt bài viết phơi bày cảnh nô lệ trên các tàu thuyền đánh bắt cá tại khu vực Đông Nam Á. Ngày 18/4, lễ trao giải thưởng báo chí Pulitzer đã diễn ra tại trường đại học Columbia, thành phố New York, Mỹ. 

Nhờ loạt bài của AP, hơn 2.000 công dân Thái Lan, Lào, Campuchia và Myanmar đã được giải thoát khỏi cảnh nô lệ trên những tàu thuyền đánh bắt cá. Loạt bài của AP còn có tác động khiến nhiều công ty Mỹ tuyên bố tẩy chay hàng loạt nhà cung cấp hải sản từ khu vực Đông Nam Á, trong đó có không ít doanh nghiệp đăng ký tại Thái Lan. Kết quả là Thái Lan và Indonsesia đã tiến hành những cuộc cải cách sâu rộng ngành đánh bắt cá ở hai quốc gia này.

Giải Pulitzer, được nhà xuất bản tiên phong Josseph Pulitzer sáng lập từ năm 1917 và được xem là giải thưởng danh giá nhất trong làng báo chí Mỹ.

Pulitzer tài trợ cho những năm đầu tiên trao giải Pulitzer và đã chỉ định trường Đại học Columbia là thiết chế giám sát giải thưởng. Cho tới nay, "New York Times" là tờ báo giành được nhiều giải thưởng Pulitzer nhất với 117 giải.

 

 

BT
Thăm dò khán giả