Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ: Đàm phán thương mại với Trung Quốc diễn ra tốt đẹp

(ANTV) -Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hoan nghênh tiến triển đạt được trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, đồng thời để ngỏ cuộc gặp thượng đỉnh trong tương lai với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để hoàn tất thỏa thuận giữa 2 nước.

 

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump khẳng định, các cuộc họp đang diễn ra tốt đẹp với thiện chí và tinh thần tốt từ cả 2 bên. Ông cũng cho biết sẽ không có thỏa thuận nào đạt được cho đến khi ông gặp Chủ tịch Tập Cận Bình để thảo luận và nhất trí về 1 số vấn đề lâu dài và khó khăn.
 
Ông nhấn mạnh 2 đoàn đàm phán đang nỗ lực để hoàn tất thỏa thuận trước khi Mỹ tăng thêm 25% thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vào đầu tháng 3 tới.
 
Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng sau khi các cuộc đàm phán thương mại kết thúc vào ngày 31/1 (theo giờ Mỹ).
 
Anh nỗ lực giải quyết vấn đề biên giới Ireland với EU
 

 

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt  ngày 31/1 cho biết nước này sẽ mất vài ngày để phác thảo đề xuất với Liên minh châu Âu (EU) trong nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề biên giới Ireland, sau khi Anh rút khỏi khối này.
 
Theo ông Hunt, Chính phủ Anh sẽ thảo luận để tập hợp lại các đề xuất có thể đáp ứng được những mong muốn của EU, đồng thời cho rằng hiện còn quá sớm để nói về sự cần thiết của việc kéo dài tiến trình Brexit.
 
Cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết các nghị sỹ nước này đã hủy kỳ nghỉ dự kiến diễn ra vào tuần tới, để có thêm thời gian thông qua dự luật quan trọng trước thời điểm Anh chính thức rời EU. Điều này cho thấy Quốc hội đang nỗ lực để đảm bảo Brexit diễn ra đúng hạn. Bà May cũng đã cam kết trở lại Brussels để thuyết phục EU về 3 dàn xếp có khả năng thay thế điều khoản rào chắn Ireland./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả