Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố chiến lược chống biến thể Delta

(ANTV) - Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngày 9/9, sẽ trình bày bài phát biểu về kế hoạch ngăn chặn tình trạng lây lan nhanh chóng biến thể Delta của virus SARS-COV-2 và thúc đẩy chương trình tiêm chủng trên toàn quốc. Dự kiến, Tổng thống Biden sẽ đưa ra một chiến lược gồm 6 mũi nhọn ở tất cả các lĩnh vực công và tư.

Trước đó, trong một phát biểu liên quan tới báo cáo việc làm đáng thất vọng trong tháng 8, Tổng thống Biden cho hay ông sẽ đưa ra những bước đi cần thiết tiếp theo để chống lại biến thể Delta. Ông Biden khẳng định sẽ bảo vệ các trường học, doanh nghiệp, nền kinh tế và gia đình của người dân Mỹ khỏi mối đe dọa của biến thể nguy hiểm này. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng đã yêu cầu các bang và chính quyền địa phương xem xét sử dụng nguồn tài trợ của liên bang để gia hạn trợ cấp thất nghiệp ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Mỹ, cũng như nhiều quốc gia khác, đang phải đối mặt với số ca COVID-19 mới gia tăng nhanh chóng do biến thể Delta dễ lây lan hơn. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 669.000 người Mỹ tử vong COVID-19, trong khi con số này trên toàn thế giới là gần 4,6 triệu người.

BT
Thăm dò khán giả