Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm 2 nữ tư lệnh quân đội

(ANTV) - Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố quyết định bổ nhiệm 2 tư lệnh quân đội là nữ giới, qua đó tôn vinh những đóng góp và thành tích đáng khâm phục của họ trong sự nghiệp quân ngũ.

Theo quyết định bổ nhiệm, Tướng Không quân Jacqueline Van Ovost - nữ quân nhân duy nhất mang quân hàm tướng 4 sao - cấp bậc cao nhất trong quân đội Mỹ, được bổ nhiệm làm người đứng đầu Bộ Chỉ huy Vận tải quân đội Mỹ.

Trong khi tướng Laura Richardson, quân hàm tướng 3 sao, được bổ nhiệm làm Tư lệnh Bộ Chỉ huy miền Nam phụ trách khu vực Trung Mỹ và Mỹ Latinh. Với cương vị mới này, quân hàm của bà được nâng lên 4 sao.

Trong phát biểu công bố quyết định nói trên, Tổng thống Biden ca ngợi những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của hai nữ quân nhân nói trên. Ông nhấn mạnh trong Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cần công nhận những đóng góp và thành tích của họ.

Mỹ - Hàn Quốc nối lại đàm phán chia sẻ chi phí quốc phòng

Hàn Quốc  đã đạt được thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng với Mỹ. Thỏa thuận này đã khai thông thế bế tắc suốt hai năm qua giữa hai bên.

Theo đó, Hàn Quốc sẽ tăng phần đóng góp trong ngân sách để duy trì lực lượng Mỹ đồn trú ở nước này. Tuy nhiên, chi tiết về mức tăng thì chưa được tiết lộ. Hiện có 28.500 binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc.

Tiến trình đàm phán chia sẻ chi phí quốc phòng được nối lại kể từ khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden nắm quyền hồi tháng 1. Trước đó, tiến trình này đã rơi vào bế tắc, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump bác bỏ đề xuất tăng chi thêm 13% của Hàn Quốc mà yêu cầu Seoul phải tăng gấp 4 lần.

BT
Thăm dò khán giả