Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:30, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Florida vì bão Dorian

(ANTV) - Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida đồng thời cho phép  các cơ quan liên bang đưa ra sự hỗ trợ thích hợp đối với các biện pháp khẩn cấp.

Trong thông cáo báo chí, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã ủy quyền cho Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) phối hợp cùng với những nỗ lực cứu trợ thiên tai nhằm giảm bớt những khó khăn cũng như những mất mát đau thương mà người dân phải gánh chịu do bão gây ra và tiến hành hỗ trợ phù hợp đối với các biện pháp khẩn cấp.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Dorian có thể mạnh tới cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida trong 3 ngày nghỉ lễ Lao động Mỹ vào cuối tuần này và đây có thể là một trong những trận bão mạnh nhất và cực kỳ nguy hiểm.

Trước đó, Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các hạt miền Đông và miền Trung của bang này./.

 

Mỹ sẽ giữ nguyên kế hoạch tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có thay đổi liên quan tới kế hoạch thu thuế ở mức 15% đối với một số hàng hóa trong danh sách các mặt hàng sẽ bị áp thuế trị giá 125 tỷ USD của Trung Quốc từ ngày 1/9.

Đầu tuần này, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ cũng đã tái khẳng định các kế hoạch của Tổng thống Donald Trump áp thuế bổ sung 5% đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, dự kiến có hiệu lực lần lượt từ ngày 1/9 và 15/12 tới.

Trong suốt hai năm qua, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tìm cách thuyết phục Trung Quốc từ bỏ các hành vi thương mại bị Washington cáo buộc là không công bằng, cũng như thay đổi những chính sách về bảo vệ sở hữu trí tuệ, việc ép buộc chuyển giao công nghệ, trợ cấp công nghiệp và tiếp cận thị trường.

Tranh chấp thương mại vào tháng 7/2018 đã bùng nổ với việc hai nước liên tiếp áp thuế đối với số hàng hóa trị giá trăm tỷ USD của nhau, khiến tăng trưởng toàn cầu đứng trước nhiều nguy cơ./.

 

BT
Thăm dò khán giả