Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ: Áp thuế Trung Quốc mang lại cho Mỹ hàng tỷ USD

(ANTV) -Trả lời trước báo giới, mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ chính sách thương mại cứng rắn đối với Trung Quốc, cho rằng các loại thuế mà ông áp đặt đang mang lại hàng tỷ USD cho nước Mỹ.

 

Theo Tổng thống Trump, Trung Quốc đang trả cho Mỹ hàng chục tỷ USD nhờ vào việc bị mất giá tiền tệ và bơm lượng lớn tiền mặt để duy trì nền kinh tế.
 
Ông Trump cũng nói rằng các nước khác vì lo sợ bị Mỹ áp thuế như Trung Quốc nên đang kêu gọi đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ, tuy không đề cập cụ thể tới quốc gia nào.
 
Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố: Từ ngày 1/9 tới, Mỹ sẽ áp thuế bổ sung khoảng 10% đối với số hàng hóa còn lại trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc.
 
Điều này đồng nghĩa với việc gần như tất cả hàng hóa của Trung Quốc mà Mỹ nhập khẩu, sẽ bị đánh thuế, đánh dấu sự kết thúc đối với giai đoạn đình chiến tạm thời trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước.
 
Anh tiếp tục sơ tán 55 hộ gia đình đề phòng nguy cơ vỡ đập do bão
 

 

55 hộ gia đình đã được sơ tán khỏi thị trấn Whaley Bridge, Anh Quốc, trong ngày 4/8 để đề phòng nguy cơ vỡ đập, trong bối cảnh các cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp đang "chạy đua với thời gian" để giảm mực nước trước khi những trận bão mới ập đến.
 
Trước đó hôm 1/8, đập ngăn hồ chứa nước Toddbrook phía trên thị trấn Whaley Bridge đã bị vỡ do mưa lớn. Khoảng 1.500 người đã được sơ tán khỏi thị trấn. Trực thăng quân sự đã thả nhiều bao cát xuống để đắp lại phần thành đập này, trong khi các cơ quan khẩn cấp đang nỗ lực bơm nước ra khỏi hồ chứa.
 
Lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết: tổng cộng 22 máy bơm đang làm việc ngày đêm, hiện tại đã bơm được 35% lượng nước ra khỏi hồ chứa. Việc bơm nước sẽ tiếp tục được tiến hành cho đến khi các kỹ sư khẳng định rằng nước trong hồ chứa đã ở mức an toàn và nguy cơ vỡ đập đã giảm thiểu.
Thăm dò khán giả