Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Macron sẽ lên tiếng về cuộc biểu tình “Áo vàng”

(ANTV) - Vào lúc 20h ngày 10/12, theo giờ Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trước toàn thể người dân Pháp sau khi im lặng trong suốt 10 ngày qua về hiện trạng đất nước, đặc biệt là về phong trào biểu tình “Áo vàng” đang gây rối loạn nước Pháp trong nhiều tuần qua.

 

Trong toàn bộ ngày 10/12, ông Macron sẽ gặp gỡ đại diện của các nhóm dân biểu, các công đoàn cũng như nghiệp đoàn giới chủ để tìm được tiếng nói chung trong việc đưa ra các giải pháp chính trị cho tình hình hiện nay tại nước Pháp.

Thông qua nhiều quan chức trong chính phủ Pháp, ông Macron đã phát đi thông điệp cho biết trong tuần này ông sẽ đưa ra các biện pháp mạnh mẽ và tức thời nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng “Áo vàng” đang đe doạ đến sự ổn định của nước Pháp hiện nay.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian bày tỏ hy vọng một cuộc đối thoại cởi mở sẽ làm dịu đi những cuộc biểu tình của Phong trào “Áo vàng”.

Trước đó, Bộ Nội vụ Pháp cho biết đã bắt giữ hơn 1.700 người trong đợt biểu tình của phe "Áo vàng" diễn ra vào cuối tuần qua. Tổng cộng đã có khoảng 136.000 người tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp. Nhiều cuộc đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và người biểu tình đã xảy ra tại một số thành phố như Marseille, Bordeaux, Lyon và Toulouse.

BT
Thăm dò khán giả