Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta tái đắc cử

(ANTV) - Ngày 11/8, Ủy ban Bầu cử độc lập và biên giới Kenya tuyên bố, Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đã chính thức trở thành người chiến thắng trong cuộc bầu cử ở nước này, với 54,3% số phiếu bầu, trong khi đối thủ Raila Odinga giành 44,7% số phiếu.

Trong động thái phản ứng về chiến thắng, Tổng thống Kenyatta đã chìa nhành ô liu với phe đối lập, kêu gọi đoàn kết dân tộc và hòa bình, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng liên quan tới cáo buộc gian lận bầu cử.

Trước đó, các phe phái đối lập đã liên tục gây sức ép lên Ủy ban bầu cử Kenya, đòi phải tuyên bố ứng cử viên đối lập Raila Odinga trở thành Tổng thống, đồng thời tuyên bố đã có bằng chứng về việc ông này chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 8/8 vừa qua. Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử Kenya khẳng định những tuyên bố trên của phe đối lập là hoàn toàn vô lý và không có căn cứ.

Hiện cảnh sát Kenya đang được triển khai tại nhiều địa điểm quan trọng, nhằm chuẩn bị đối phó với các cuộc biểu tình có thể diễn ra của phe đối lập.

Cụ ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 113

Cụ ông Kristal - Người Israel năm ngoái được Sách kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là người sống lâu nhất thế giới đã qua đời vào ngày 11/8/2017 ở tuổi 113.

Ông Kristal sinh ra ở Ba Lan vào năm 1903, và sống sót sau trại tập kết Auschwitz, nơi người vợ đầu tiên của ông, hai đứa con và các thành viên khác trong gia đình đã bị giết bởi Đức quốc xã.

Sau chiến tranh ông chuyển đến Israel năm 1950. Ông Kristal đã được trao chứng nhận Guinness là người già nhất thế giới vào ngày 11 tháng 3 năm 2016, khi ông 112 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả