Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Joe Biden sẽ đẩy nhanh đưa chân dung nữ nô lệ da đen lên tờ 20 đô-la

(ANTV) -Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo kế hoạch khôi phục lại nỗ lực đưa chân dung Harriet Tubman, nhà hoạt động giải phóng nô lệ thời nội chiến Mỹ, lên tờ 20 USD, thay thế chân dung Tổng thống Andrew Jackson.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Bộ Tài chính Mỹ đã lần đầu tiên ủng hộ nỗ lực đưa Tubman - người phụ nữ gốc Phi nổi tiếng với nỗ lực giải phóng nô lệ trong cuộc Nội chiến Mỹ - lên tờ 20 USD. Trước đó, nỗ lực này đã bị trì hoãn dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.
 
Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Joyce Beatty thông báo bà sẽ đệ trình một dự luật với nội dung yêu cầu bất cứ tờ 20 USD nào được in sau năm 2024 đều phải “làm nổi bật” chân dung của Harriet Tubman.
 
 Italy: Học viện đào tạo ngôi sao cho người dùng TikTok
 

 

Ước mơ được tỏa sáng trên màn ảnh rộng nhưng lại sinh đúng thời Internet lên ngôi, một nhóm 8 thanh niên tại Italia đã tự tìm kiếm hào quang cho chính mình nhờ tham gia một lò đào tạo ngôi sao Tiktok.
 
Những thanh niên tuổi đời từ 16-20 trở thành những hiện tượng mạng xã hội và thu hút số lượng người theo dõi cao ngất ngưởng nhờ tham gia sản xuất và phát hành những video ngắn trên ứng dụng TikTok. Các video ghi lại cảnh những người trẻ tuổi ca hát, nhảy múa và tự do thể hiện bản thân được ghi hình tại một căn hộ hạng sang do công ty sáng tạo nội dung Defhouse (Đép-haux) thiết kế theo mô hình một học viện ngôi sao trên thế giới ảo.
 
Tất cả những ngôi sao trong lò Defhouse đều sinh hoạt tại điểm quay, chỉ có thành viên nhỏ tuổi nhất hiện vẫn đi học. Nhóm được đào tạo nhiều lĩnh vực phong phú phục vụ cho việc diễn xuất trong các video, từ kiến thức âm nhạc và văn hóa, tới chính trị và những vấn đề thời sự, cách phát âm và cả cách hành xử sao cho đúng mực.
Thăm dò khán giả