Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Israel cân nhắc ứng cử viên thành lập chính phủ mới

(ANTV) - Ngày 5/5, Tổng thống Israel Reuven Rivlin đã có cuộc gặp với lãnh đạo các đảng tại nước này nhằm tìm ra ứng cử viên có thể thành lập chính phủ mới trong bối cảnh Thủ tướng Benjamin Netanyahu không thể thành lập chính phủ liên minh trong thời hạn 28 ngày.

Một người phát ngôn của Tổng thống Israel cho biết ông Rivlin đã có cuộc gặp riêng rẽ với lãnh đạo đảng Yamina và và chủ tịch đảng Yesh Atid. Giới phân tích cho rằng người đứng đầu đảng Yesh Atid đối lập, nhiều khả năng sẽ được giao trọng trách này.

Trong khi đó, giới truyền thông lai đề cập đến một thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa hai đảng, với việc luân phiên giữ chức thủ tướng. 

Theo luật, ông Rivlin có 3 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng hoặc kiến nghị Quốc hội Israel lựa chọn người đứng ra thành lập thành lập chính phủ. Khi đó, Quốc hội Israel sẽ có 21 ngày để chọn người đảm nhận vị trí thủ tướng hoặc phải tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới.

Nga diễn tập duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Hàng trăm phương tiện quân sự và hàng nghìn binh sĩ Nga đã đổ về trung tâm thủ đô Moscow để tham gia cuộc diễn tập lớn chuẩn bị cho lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5.

Tham gia cuộc diễn tập có 37 đơn vị diễu binh với tổng số hơn 12 nghìn quân nhân. Trong số này có các sĩ quan, binh lính đến từ các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, học viên của các cơ sở giáo dục quân sự, quân đoàn thiếu sinh quân và thành viên phong trào Quân đội trẻ, lực lượng Vệ binh quốc gia và lực lượng biên phòng thuộc cơ quan An ninh Liên bang Nga.

Theo kế hoạch, tham gia vào cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ năm nay có 190 đơn vị vũ khí, thiết bị quân sự và 76 máy bay.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 năm nay sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga, các quân nhân tham gia sự kiện đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V.

Thăm dò khán giả