Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Iran tuyên bố tiêu diệt IS ở Iraq và Syria

(ANTV) - Ngày 21/11, trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình nhà nước, tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tuyên bố kết liễu tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria.

Ông cũng ca ngợi chiến thắng vĩ đại trước IS. và nhấn mạnh rằng chiến thắng này giành được là nhờ sự lãnh đạo tài tình của ông Khamenei và sự hy sinh của tất cả các chiến binh dũng cảm ở Iraq, Syria. Ông cũng cho biết, được sự hỗ trợ của các nhóm dân quân và các cố vấn quân sự Iran, các lực lượng vũ trang ở Iraq và Syria đã cố gắng đẩy lùi phiến quân IS khỏi những sào huyệt cuối cùng của chúng ở cả hai nước, tuyên bố chiến thắng trước nhóm khủng bố này.

Tổng thống Rouhani còn đánh giá cao sự kiên định xuyên suốt của chính quyền, dân tộc, quân đội và các lực lượng dân quân ở Iraq, Syria trong các cuộc chiến chống khủng bố.

Zimbabwe: 230 nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ luận tội Tổng thống Mugabe

Các thủ tục luận tội Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đã bắt đầu diễn ra trong ngày 21/11, sau khi 230 nghị sĩ đảng Zanu-PF cầm quyền bỏ phiếu ủng hộ việc này.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Zimbabwe đã xác nhận khi cuộc bỏ phiếu vừa kết thúc, và cho biết có 230 nghị sĩ của đảng Zanu-PF cầm quyền trong tổng số 260 nghị sĩ quốc hội đã thông qua đề xuất luận tội tổng thống.

Tổng thống Mugabe ban đầu được dự kiến từ chức trong ngày 19/11 sau khi ban chấp hành đảng Zanu-PF cầm quyền bỏ phiếu cách chức lãnh đạo đảng của ông và bầu cựu Phó Tổng thống Emmerson Mnangagwa làm người thay thế. Tuy nhiên, ông Mugabe đã không chịu từ chức và thể hiện sự quyết tâm tiếp tục tại nhiệm tổng thống trong một bài phát biểu đầy thách thức trước người dân Zimbabwe trong ngày 19/11.

Trong khi đó truyền thông nước này cho biết, cũng trong ngày 21/11, các bộ trưởng trong chính phủ Zimbabwe đã theo chỉ đạo của một đảng, từ chối tham gia cuộc họp Nội các của Tổng thống Mugabe, và thay vào đó họ lại tham gia một cuộc họp kín của một đảng để bàn cách luận tội Tổng thống Mugabe.

BT
Thăm dò khán giả