Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:15, Thứ 7, 12/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Indonesia ra lệnh đảm bảo an ninh cho quan chức nhà nước

(ANTV) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông đã ra lệnh cho lực lượng an ninh và cảnh sát nước này thắt chặt vấn đề bảo đảm an ninh cho các quan chức nhà nước sau vụ việc Bộ trưởng An ninh Wiranto bị hai nghi phạm là thành viên của nhóm khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD) tấn công bằng dao trong chuyến thị sát tới thành phố Pandeglang, ở tỉnh Banten, trên đảo Java ngày hôm 10/10.

Tống thống Widodo cho biết ông đã yêu cầu người đứng đầu lực lượng cảnh sát và tình báo nước này dưới sự hỗ trợ của quân đội phải điều tra kỹ lưỡng và trừng phạt thủ phạm. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát nước này thông báo vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm xem liệu ngoài hai nghi phạm bị bắt giữ còn có đối tượng nào dính líu tới vụ việc này hay không.

Theo Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia nước này, hai nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao khiến Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto và ba người khác bị thương là thành viên của nhóm khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD) có liên hệ với mạng lưới khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tổng thống Nga cảnh báo hậu quả từ chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ
 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/10 vừa cảnh báo nguy cơ các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Đông Bắc Syria có thể trốn thoát khỏi nhà tù do chiến dịch quân sự mà Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai tại đây.

Ông Putin nêu rõ một số khu vực tại miền Bắc Syria là nơi tập trung của nhiều phần tử IS, vốn đang được các lực lượng vũ trang người Kurd canh giữ. Với chiến dịch Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai hiện nay, người Kurd đang dần bỏ rơi các khu trại này, qua đó tạo điều kiện cho các phần tử IS trốn thoát. Trong bối cảnh đó, Tổng thống Putin đã bày tỏ hoài nghi về khả năng Thổ Nhĩ Kỳ có thể kiểm soát được tình hình.
 
Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria đã làm dấy lên lo ngại về những nguy cơ mới trong cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực, cũng như ảnh hưởng tới các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố. Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 29 thành viên của lực lượng người Kurd và 10 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra con số 228 thành viên thuộc lực lượng người Kurd thiệt mạng. Bên phía Thổ Nhĩ Kỳ cũng ghi nhận những thương vong đầu tiên với 1 binh sỹ thiệt mạng và 3 binh sỹ bị thương do giao tranh.
BT
Thăm dò khán giả