Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 06/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc tiếp tục vắng mặt tại phiên điều trần của Tòa Hiến pháp

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 05/01 lại một lần nữa vắng mặt tại buổi điều trần của Tòa án Hiến pháp, xem xét vụ bà bị Quốc hội luận tội hồi đầu tháng trước. Dù bà Park Geun-hye vắng mặt nhưng Hội đồng thẩm phán của Tòa Hiến pháp Hàn Quốc vẫn tiến hành việc nghe tranh luận của các luật sư.

Bà Park Geun-hye được yêu cầu có mặt tại tòa để khai báo sau khi đã không xuất hiện tại buổi điều trần chính thức đầu tiên được tiến hành hôm 3/1 vừa qua. Tuy nhiên, luật pháp hiện hành của Hàn Quốc không bắt buộc bà Park Geun-hye phải xuất hiện và các luật sư của bà cũng tiết lộ ít khả năng bà sẽ có mặt tại các phiên điều trần sắp tới.

Xác nhận sự vắng mặt của Tổng thống Park Geun-hye tại tòa, Hội đồng thẩm phán gồm 9 người của Tòa án Hiến pháp vẫn tiến hành việc nghe tranh luận của các luật sư của bà Park Geun-hye và của Quốc hội về vụ luận tội nhà lãnh đạo này hôm 9/12 vừa qua liên quan tới vụ bê bối dính líu đến người người bạn thân tín của bà.

Trong khi đó, bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye, bà Choi Soon-sil hôm nay đã xuất hiện tại phiên điều trần của Tòa Hiến pháp để trả lời những câu hỏi liên quan đến vụ bê bối, tuy nhiên bà Choi Soon-sil một lần nữa bác bỏ những cáo buộc chống lại bà.

Dự kiến trong ngày 5/1, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc sẽ nghe phần trình bày của 4 nhân chứng quan trọng, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ liệu những người này có đến tham dự phiên điều trần này hay không.

Phiên điều trần thứ 3 dự kiến sẽ diễn ra vào 10/1.

 

BT
Thăm dò khán giả