Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc tái khẳng định cam kết cải cách quân đội

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 20/8 đã lên tiếng tái khẳng định cam kết cải cách quân đội và tăng cường khả năng quốc phòng, trong bối cảnh quốc gia này đang phải tập trung cao độ trước nguy cơ bùng nổ một cuộc xung đột hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm Tướng Jeong Kyeong-doo vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), Tổng thống Moon Jae-in cam kết sẽ tích cực ủng hộ việc cải cách quân đội với tư cách là người đứng đầu đất nước.

Ông nhấn mạnh việc cải cách quân đội nhằm mục tiêu tạo ra một quân đội chiến thắng trong các cuộc chiến, có lòng yêu nước và tinh thần cao trong tất cả các cấp và được người dân tin tưởng. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đồng thời khẳng định sẽ làm mọi việc có thể để tăng cường khả năng phòng thủ của quân đội trước các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cũng như nâng cao năng lực quốc phòng của Hàn Quốc.

Quốc hội Iran thông qua hầu hết danh sách nội các của Tổng thống

Ngày 20/8, Quốc hội Iran đã thông qua việc bổ nhiệm hầu hết các vị trí nội các trong danh sách được Tổng thống Hassan Rouhani đề xuất. Theo đó, các nghị sỹ đã bỏ phiếu tín nhiệm cho 16 bộ trưởng trong số 18 thành viên nội các mới của ông Rouhani.

Duy chỉ có một trường hợp Quốc hội Iran không chấp thuận, đó là ứng cử viên Habibollah Bitaraf cho chức Bộ trưởng Năng lượng. Ngoài ra, dự kiến Tổng thống Rouhani sẽ công bố ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Khoa học, Nghiên cứu và Công nghệ trong vài ngày tới.

Chủ tịch Quốc hội Iran đã công bố kết quả bỏ phiếu sau 4 ngày tranh luận xung quanh năng lực của các nhân vật được đề cử làm bộ trưởng. Trước đó, trong bài phát biểu tại Quốc hội trong ngày cuối cùng tranh luận về các lựa chọn nội các, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của chính quyền mới là bảo vệ thỏa thuận hạt nhân khỏi việc bị Mỹ xóa bỏ.

Mỹ: Hàng nghìn người tiếp tục tuần hành phản đối phân biệt chủng tộc

Chỉ 1 tuần sau khi xảy ra vụ đụng độ giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng và những người phản đối, hàng nghìn người đã đổ xuống đường phố ở thành phố Boston của Mỹ để tham gia cuộc tuần hành lên án chủ nghĩa trên, đồng thời cũng lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Giới chức Mỹ ước tính có khoảng 40.000 người tham gia cuộc tuần hành. Hơn 500 cảnh sát đã được huy động đảm bảo an ninh tại khu vực diễn ra tuần hành ở Boston. Cuộc tuần hành được đánh giá diễn ra yên bình, song lực lượng an ninh Mỹ cho biết đã bắt giữ 27 người, phần lớn là những đối tượng có hành động quá khích chống lại cảnh sát hoặc gây mất trật tự trị an.

Cuộc tuần hành được tổ chức nhằm phản đối vụ đụng độ bạo lực trong các cuộc tuần hành trước đó của hai bên ủng hộ và phản đối phong trào người da trắng thượng đẳng ở thành phố Charlotteville (bang Virginia) hôm 12/8 khiến 1 phụ nữ và 2 cảnh sát thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả