Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc mong muốn có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 18/1 đã tổ chức buổi họp báo đầu năm tại Phủ Tổng thống, công bố lập trường về các vấn đề nổi cộm ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, phòng dịch.

 

Đây là buổi họp báo đầu năm đầu tiên trong lịch sử Hiến pháp Hàn Quốc được tổ chức theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 
Về quan hệ với Triều Tiên, Tổng thống Moon Jae-in cho rằng, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có quyết tâm rõ ràng trong vấn đề hòa bình, đối thoại và phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, Triều Tiên đang yêu cầu Mỹ phải bảo đảm một cách vững chắc sự an toàn thể chế của nước này, bình thường hóa quan hệ song phương.
 
Tổng thống Moon Jae-in cũng bày tỏ kỳ vọng chuyến thăm tới Hàn Quốc của ông Kim Jong-un sẽ diễn ra "vào một thời điểm nào đó" dựa trên sự nhất trí của hai bên. 
 
Indonesia kéo dài hoạt động tìm kiếm, cứu hộ máy bay gặp nạn
 

 

Ngày 18/1, Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Basarnas Indonesia thông báo quyết định kéo dài hoạt động tìm kiếm, cứu hộ thêm 3 ngày đối với chiếc máy bay bị nạn mang số hiệu SJ – 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi hôm 9/1 vừa qua.
 
Theo người đứng đầu chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ vụ tai nạn máy bay, việc đưa ra quyết định trên được cân nhắc rất kỹ lưỡng và tổng hợp ý kiến của nhiều cơ quan liên quan. Lý do chính dẫn đến việc phải kéo dài thời gian tìm kiếm, cứu hộ vì nhiều thi thể nạn nhân chưa được tìm thấy và chiếc hộp đen thứ hai – thiết bị ghi âm buồng lái cũng chưa được tìm thấy.
 
Đây là lần thứ hai Indoesia gia hạn tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay gặp nạn SJ – 182. Lần đầu tiên, Indonesia gia hạn kéo dài hoạt động tìm kiếm, cứu hộ hôm 15/1, một tuần sau vụ tai nạn. Đến nay, các nhóm tìm kiếm của Indonesia vẫn chưa tìm thấy chiếc hộp đen thứ hai để giải mã nguyên nhân tai nạn./.

 

Thăm dò khán giả