Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi quân đội sẵn sàng chiến đấu

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc ngày 10/6 đưa tin, tổng thống Moon Jae-in đã kêu gọi quân đội nước này đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Tuyên bố trên được ông Moon Jae-in đưa ra trong cuộc họp đầu tiên của Hội đồng An ninh quốc gia. Tổng thống Hàn Quốc khẳng định, nước này sẽ không thỏa hiệp trong vấn đề đảm bảo an ninh quốc gia và an toàn cho người dân.

Tuy nhiên, ông Moon Jae-in đồng thời bảo lưu lập trường tìm kiếm các kênh đối thoại với Bình Nhưỡng để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

 Brazil: Tòa án bầu cử tối cao tuyên Tổng thống Temer trắng án
 
Trong phiên bỏ phiếu xem xét cáo buộc vi phạm luật tranh cử của Tổng thống Brazil Michel Temer  ngày 9/6, Tòa án bầu cử tối cao nước này cho rằng người đứng đầu nhà nước không có tội.
 


Thẩm phán Gilmar Mendes - người đứng đầu  Tòa án bầu cử tối cao tuyên bố ông Temer vô tội, với kết quả 4 phiếu phủ quyết cáo buộc Tổng thống đã nhận tiền tài trợ bất hợp pháp trong chiến dịch tranh cử năm 2014 và 3 phiếu ủng hộ bãi nhiệm ông này. Với kết quả này,  Tòa án bầu cử tối cao vẫn giữ nguyên kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2014 với chiến thắng thuộc về cặp đôi Dilma Rousseff - người tiền nhiệm của ông Temer và ông này.

Mặc dù thoát tội tại Tòa án bầu cử tối cao, nhưng ông Temer vẫn sẽ phải đối mặt với mối đe dọa lớn tương tự từ một cuộc điều tra của Tòa án tối cao về việc cản trở cơ quan tư pháp trong vụ Petrobras.

BT
Thăm dò khán giả