Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị quân đội sẵn sàng đối phó Triều Tiên

(ANTV) - Phản ứng trước những lời đe dọa từ phía Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye ngày 24/3, đã ra lệnh cho quân đội nước này tăng cường an ninh trên khắp cả nước để sẵn sang đối phó với những khiêu khích từ Triều Tiên.

 

Phát biểu với báo giới, ông Kim Sung Woo, Thư ký phụ trách báo chí của Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Park Geun Hye chỉ thị phải tăng cường cảnh giác trên cả nước và người dân Hàn Quốc cần chuẩn bị đối mặt với bất cứ tình huống bất trắc nào xảy ra.

Bà Park Geun Hye cũng chỉ thị quân đội chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ hành động tấn công nào từ phía Triều Tiên. Chỉ thị vừa nêu được Tổng thống Park Geun Hye đưa ra ngay sau khi Triều Tiên đe dọa sẽ phát động các cuộc tấn công với mục tiêu bắt đầu từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hoặc các địa điểm gần đó.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun nhấn mạnh, quân đội Hàn Quốc đã thật sự coi những động thái mới đây của Triều Tiên là một mối đe dọa nghiêm trọng và đang chuẩn bị các biện pháp đối phó.

Ông Moon Sang-gyun – Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: “Triều Tiên dường như đang ở giai đoạn phát triển tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn. Điều này cho phép nước này có thể thực hiện các vụ phóng tên lửa một cách thường xuyên hơn. Thời gian qua, Triều Tiên luôn phô trương khả năng hạt nhân của của mình. Quân đội Hàn Quốc buộc phải coi tình trạng này một cách nghiêm túc và cấp bách để sẵn sàng đối phó cũng như sẽ chuẩn bị phản công.”

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bùng phát và leo thang mạnh sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ tư ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa mang theo một vệ tinh lên quỹ đạo ngày 7/2 vừa qua. Ngày 18/3, Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông nước này bất chấp các nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc trừng phạt nghiêm ngặt hơn.

Chưa thể biết Triều Tiên sẽ có những phản ứng gì tiếp theo khi các cuộc tập trận chung quân sự quy mô lớn bất thường giữa Hàn Quốc và Mỹ sẽ kéo dài đến cuối tháng 4 tới. Với Triều Tiên, cuộc tập trận đó thực sự là một hành động gây hấn và là lời tuyên chiến.

Trong nỗ lực làm dịu sức nóng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lý Bảo Đông hôm qua (24/3) cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Obama sẽ có cuộc gặp đầu tiên trong năm nay bên lề hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại Washington vào tuần tới, trong đó hai bên sẽ bàn thêm về các giải pháp làm dịu căng thẳng trong khu vực Đông Bắc Á.

BT
Thăm dò khán giả