Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc chỉ định nội các mới

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ phe đối lập, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 9/9, chính thức bổ nhiệm ông Cho Kuk làm Bộ trưởng Tư pháp nước này.

 

Ông Cho Kuk - phụ tá thân cận của nhà lãnh đạo Moon Jae-in, hiện là nhân vật nhằm trong diện điều tra do dính cáo buộc tham nhũng.

Nhân dịp này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng phê chuẩn việc bổ nhiệm 5 Bộ trưởng hoặc quan chức cấp bộ khác, bao gồm người đứng đầu Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông cũng như Bộ Gia đình và Bình đẳng Giới.

Ngoài ra, ông Moon Jae-in còn bổ nhiệm người đứng đầu Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, Ủy ban Thương mại Công bằng và Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Sáu nhân vật mới vừa được bổ nhiệm đều đã trải qua phiên điều trần tại Quốc hội, tuy nhiên hiện báo cáo về các phiên điều trần vẫn chưa được Quốc hội thông qua. Các gương mặt mới này dự kiến sẽ tham dự cuộc họp nội các đầu tiên vào ngày mai (10/9).

Anh: British Airways hủy hầu hết các chuyến bay vì đình công

Ngày 09/9, các phi công của hãng hàng không Anh British Airways (BA) đã bắt đầu kế hoạch đình công chưa từng có tiền lệ, kéo dài 48 giờ, khiến hầu hết các chuyến bay của hãng này không thể cất cánh và ảnh hưởng tới lịch trình đi lại của hàng nghìn người.

 

Hồi tuần trước, Hiệp hội Phi công British Airline (BALPA) đã gửi thông báo tới hãng về kế hoạch đình công kéo dài ba ngày trong tháng Chín. Đây là kế hoạch đình công lâu nhất mà các phi công của BA từng thực hiện vì các mâu thuẫn liên quan tới thù lao làm việc. Sau các cuộc đình công trong hai ngày 9-10/9, ngày đình công còn lại trong kế hoạch này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/9 tới.

Kế hoạch đình công khiến hàng nghìn hành khách của British Airways đã phải tìm các hình thức di chuyển thay thế, đồng thời khiến hãng chịu nhiều chỉ trích vì thiếu chuyên nghiệp trong liên lạc với khách hàng trước thời điểm đình công diễn ra.

Siêu bão Faxai đổ bộ Nhật Bản, hơn 30 người bị thương

Sáng nay, Faxai - cơn bão thứ 15 của Nhật Bản, một trong những cơn bão mạnh nhất đã đổ bộ vào vùng Kanto ở miền đông nước này khiến hơn 30 người bị thương, trong đó có ít nhất 10 người phải nhập viện.

 

Trong khi đó, giao thông tại Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng khi các nhà khai thác dịch vụ đường sắt phải dừng các tuyến tàu trong khu vực, ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người đi lại bằng các phương tiện công cộng trong giờ cao điểm đầu tuần. Ngoài ra, hơn 100 chuyến bay nội địa cũng đã bị hủy. Theo công ty điện lực Tokyo hơn 900.000 hộ gia đình bị cắt điện vào lúc 9h sáng nay. Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ gây ra lượng mưa 150mm cho vùng Tohoku, Nhật Bản.

Trong khi đó, hai miền Triều Tiên cũng đang phải khắc phục hậu quả do cơn bão Lingling gây ra sau khi đổ bộ bán đảo này ngày 7/9. Tập đoàn điện lực Hàn Quốc cho biết, đến chiều qua (8/9) đã khôi phục được nguồn điện cho 99,8% hộ gia đình bị ảnh hưởng. Hiện các sân bay lớn tại Hàn Quốc cũng như dịch vụ phà ở khu vực duyên hải miền Nam đã trở lại hoạt động bình thường.

Trong khi đó, bão Lingling cũng đã gây thiệt hại nặng tại Triều Tiên trên đường đi qua nước này. Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nông nghiệp là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bão, với hơn 46.000 ha đất nông nghiệp bị ngập úng. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai trên cả nước.

BT
Thăm dò khán giả