Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc: cần tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên

(ANTV) - Tuyên bố chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên sẽ khích lệ Triều Tiên tiến nhanh hơn nữa trên con đường phi hạt nhân hóa hoàn toàn, trong khi hợp tác kinh tế sẽ giúp Bình Nhưỡng không quay trở lại con đường cũ. Đây là tuyên bố mới được Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đưa ra ngày 25/9 tại New York, Mỹ.

Tổng thống Mun Chê In khẳng định, tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh mà hai miền Triều Tiên đang tìm kiếm là quá trình các bên cần trải qua để hướng tới một chế độ hòa bình, và nó cũng cần thiết để thúc đẩy các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mun Chê In cũng bác bỏ quan ngại rằng động thái này có thể làm suy yếu liên minh Mỹ Hàn. Theo ông, việc chính thức chấm dứt chiến tranh là một tuyên bố chính trị và một hiệp ước hòa bình sẽ chỉ được ký sau khi Triều Tiên hoàn tất phi hạt nhân hóa. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ nền kinh tế Triều Tiên một khi hội đủ các điều kiện cần thiết, cho rằng sự phát triển của Triều Tiên sẽ khuyến khích nước này tiếp tục con đường phi hạt nhân hóa

 

Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt đối với Venezuela

Ngày 25/9, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào phu nhân Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Một số quan chức cấp cao của quốc gia Nam Mỹ này cũng thuộc diện chị sự trừng phạt của Washington.

Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ, bà Cilia Adela Flores de Maduro, phu nhân Tổng thống Maduro và cũng là cựu Tổng Chưởng lý Venezuela, cùng Phó Tổng thống Delcy Eloina Rodriguez Gomez và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez  là 3 trong 6 cá nhân chịu lệnh trừng phạt của Mỹ. Ngoài ra, 3 thực thể khác cùng một chiếc máy bay cũng nằm trong danh sách bị trừng phạt.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Venezuela nhằm ngăn chặn nguồn tài chính của chính phủ nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả