Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 6, 18/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc bác bỏ khả năng chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Yonhap ngày 17/8 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên tiếng bác bỏ khả năng xảy ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên và nói rằng Mỹ đã đồng ý không thực hiện bất kỳ hành động quân sự nào chống lại Triều Tiên nếu không nhận được sự đồng thuận từ phía Seoul.

Phát biểu trong cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày tại nhiệm, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh: “Tôi tuyên bố với sự tự tin rằng sẽ không bao giờ lại xảy ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên. Mỹ và Tổng thống Donald Trump cũng đã nhất trí thảo luận với Hàn Quốc mọi phương án mà họ sẽ áp dụng, cho dù phương án đó có là gì đi nữa.”

Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc cũng tuyên bố Triều Tiên sẽ "vượt qua giới hạn đỏ" nếu nước này lắp đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Trong cuộc họp báo tại Seoul đánh dấu 100 ngày đầu tiên cầm quyền, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cam kết tăng cường nỗ lực cải cách đất nước, khắc phục những khó khăn về kinh tế và an ninh mà đất nước đang phải đối mặt.

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Moon đã trả lời nhiều câu hỏi của báo giới liên quan đến các vấn đề đối nội đối ngoại. Khoảng 300 nhà báo trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện này.

Guatemala: Bệnh viện bị tấn công: 7 người chết, 12 người bị thương

Ít nhất 7 người thiệt mạng, 12 người khác bị thương khi những kẻ lạ mặt bất ngờ tấn công một bệnh viện tại thủ đô Guatemala.

Những kẻ tấn công dường như đang cố gắng giúp 1 tù nhân tẩu thoát khỏi sự giám sát của cảnh sát. Được biết, kẻ bị bỏ tù này là Daniel Cabrera, một thành viên của băng đảng khét tiếng Mara Salvatrucha, đang được kiểm tra y tế tại bệnh viện.
Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ 5 trong số 7 đối tượng tham gia vụ tấn công tại bệnh viện trong khi tù nhân Canbera đã trốn thoát.

Tổng thống Guatemala Jimmy Morales cho biết, đây chẳng khác nào “hành động khủng bố”. Hiện các cơ quan thực thi pháp luật vẫn đang gấp rút truy tìm những kẻ phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công táo tợn này.

BT
Thăm dò khán giả