Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Chủ Nhật, 07/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Đức thăm Israel sau cuộc tranh cãi giữa 2 nước

(ANTV) - Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier hôm 6/5, đã tới Israel, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này, chỉ vài ngày sau cuộc tranh cãi giữa Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Theo Văn phòng Tổng thống Đức, ông Steinmeier sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Israel trong hôm nay 7/5 và sau đó ngày 8/5, ông Steinmeier sẽ tới thăm Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ramallah thuộc khu Bờ Tây.
 
Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Steinmeier tới Israel và Palestine kể từ khi nhậm chức Tổng thống Đức hồi tháng 3, mặc dù trước đó ông đã có chuyến thăm khu vực này với tư cách Ngoại trưởng.
 
Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quyết định hủy cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel, dự kiến diễn ra trong ngày 25/4, khi ông Gabriel có kế hoạch gặp các nhóm cánh tả ở Israel, đặc biệt là nhóm “Phá vỡ Im lặng”, vốn chỉ trích các hành động quân sự của Tel Aviv ở Bờ Tây.
 
 
Boko Haram trả tự do cho 80 nữ sinh Nigeria
 
Các quan chức an ninh Nigeria ngày 6/5 cho biết, nhóm khủng bố Boko Haram vừa qua đã trả tự do cho ít nhất 80 nữ sinh ở thị trấn Chibok, bang Borno phía Đông Bắc Nigeria, sau 3 năm bị nhóm khủng bố này bắt cóc.
 
Theo các quan chức chính phủ Nigergia, nhóm nữ sinh trên được trả về sau các cuộc đàm phán giữa chính phủ và nhóm Boko Haram. Đổi lại, chính phủ Nigeria sẽ phóng thích 1 số phiến quân. Hiện nhóm nữ sinh đã được đưa tới Đông Bắc Nigeria gần biên giới với Cameroon, và sẽ được đưa đến thành phố Abuja.
 
Các nữ sinh vừa được trả tự do nằm trong số 276 nữ sinh, trong độ tuổi từ 16 đến 18, bị nhóm phiến quân bắt cóc trong 1 đêm tháng 4/2014. Vụ bắt cóc đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích trên toàn thế giới.
 
Boko Haram là nỗi ác mộng tại Nigeria trong 8 năm hoành hành tại nước này, trong đó chúng đã thực hiện nhiều vụ bắt cóc bé trai và bé gái làm nô lệ tình dục, chiến binh, đánh bom tự sát.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả