Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 3, 14/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donanld Trump để ngỏ khả năng sửa đổi dự luật cải cách y tế

(ANTV) -Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng sửa đổi dự luật Chăm sóc sức khỏe Mỹ. Dự luật của đảng Cộng hòa hướng tới thay thế luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền được thông qua dưới thời Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama. Lời ngỏ của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh dự luật cải cách y tế mới này đang gây chia rẽ tại Mỹ, trong đó có cả nội bộ đảng Cộng hòa.

 
Tổng thống Donald Trump muốn hủy bỏ luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, hay còn gọi là Obamacare được người tiền nhiệm Barack Obama ký thông qua năm 2010.
 
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà trắng Mick Mulvaney cam kết, Tổng thống Donald Trump sẽ nghiên cứu mọi đề xuất sửa đổi dự luật.
 
Theo ông, văn kiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và nếu hai viện Quốc hội Mỹ có các đề xuất giúp cải thiện dự luận, chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẵn sàng thảo luận.
 
Cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan nhấn mạnh, đàm phán và thỏa hiệp là căn bản trong xây dựng luật và dự luật Chăm sóc sức khỏe Mỹ hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện.
 
Trong suốt tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ một loạt các nhà lập pháp đảng Cộng hòa, những đồng minh ôn hòa và cả những nhân vật bảo thủ phản đối dự luật cải cách y tế mới đang được thảo luận tại Quốc hội./. 
   
Bộ trưởng Nội vụ Đức phản đối chiến dịch vận động của Thổ Nhĩ Kỳ
 
 
Ngày 12/3, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere tuyên bố ông không ủng hộ việc các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ vận động chính trị qua các buổi míttinh ở Đức. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Ankara và các nước EU về lệnh cấm tụ tập.
 
Ông Thomas de Maiziere khẳng định có "những giới hạn rõ ràng" nếu các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ muốn vận động những người Thổ Nhĩ Kỳ nhập cư ở Đức.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble cho biết sẽ rất khó để làm việc với Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề trợ cấp kinh tế, sau khi một số bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đang vận động tổ chức các buổi míttinh ở những nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cùng với đó là việc chính quyền Ankara bắt giữ một nhà báo Đức gốc Thổ.
 
Trước đó, Berlin đã hủy một loạt các cuộc míttinh của cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức có sự tham gia của các quan chức cấp cao Ankara nhằm vận động cho cuộc trưng cầu ý dân về dự luật sửa đổi Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến diễn ra ngày 16/4 tới.
   
 
 
 
 
Thăm dò khán giả