Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 2, 16/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump lần đầu thừa nhận ông Biden thắng cử

(ANTV) - Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã lần đầu tiên thừa nhận kết quả bầu cử Tổng thống. Mới đây, trên trang Twitter cá nhân, ông Trump nói rằng ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đã chiến thắng.

 

Tuy nhiên, ông Trump vẫn cáo buộc gian lận trong quá trình bầu cử. Mặc dù vậy, cho đến nay, các vụ kiện do nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump tiến hành tại các bang Arizona, Georgia, Michigan và Nevada cũng đều thất bại.

Tính đến ngày 13/11 (theo giờ Mỹ), 50 bang của Mỹ về cơ bản đã hoàn tất quá trình kiểm phiếu. Các phương tiện truyền thông dự báo ông Joe Biden giành được tổng cộng 306 phiếu đại cử tri, trong khi đương kim Tổng thống Donald Trump có 232 phiếu.

Lựu đạn gây choáng nổ ở trung tâm thủ đô Minsk, Belarus

 

Các vụ nổ được cho là từ lựu đạn gây choáng đã xảy ra ở thủ đô Minsk của Belarus trong ngày hôm qua. Tại đây cũng đang diễn ra các cuộc biểu tình phản đối của phe đối lập kêu gọi Tổng thống nước này từ chức.

Nhiều nhân viên an ninh đã tập trung tại các khu vực biểu tình và vòi rồng đã được triển khai. Những người biểu tình bị giải tán và bị bắt giữ hàng loạt. Hiện lực lượng an ninh Belarus đã bắt giữ gần 600 người trong các cuộc biểu tình trên khắp đất nước Belarus.

Belarus đã trải qua gần 3 tháng biểu tình kể từ cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/8, với chiến thắng vang dội của nhà lãnh đạo kỳ cựu Alexander Lukashenko. Tuy nhiên, các đối thủ của ông Lukashenko cho rằng, cuộc bầu cử đã bị gian lận để trao cho ông nhiệm kỳ tổng thống thứ 6 và phát động biểu tình. Trong tuyên bố mới nhất vào ngày 13/11, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko khẳng định sẽ không có sự chuyển giao quyền lực ở nước này vì chưa có ai kế nhiệm ông.

BT
Thăm dò khán giả