Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump công bố đề cử cho các vị trí quan trọng

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo đề cử Nghị sĩ đảng Cộng hòa John Ratcliffe làm Giám đốc tình báo quốc gia. Đây là lần thứ 2 ông Trump đề cử ông Ratcliffe vào vị trí trên thay cho người tiền nhiệm Dan Coats.

Lần đầu tiên Tổng thống Trump thông báo đề cử trên vào cuối tháng 7/2019, tuy nhiên đến đầu tháng 8 lại tuyên bố ông Ratcliffe không còn là ứng viên, khi cho rằng giới truyền thông đã đối xử "rất không công bằng" với ông này và tiến trình đề cử có thể sẽ gây khó khăn cho ông và gia đình.

Cùng ngày, Nhà Trắng cũng thông báo Đại sứ Mỹ tại Na Uy Kenneth Braithwaite được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Hải quân Mỹ. Đây là thông báo chính thức công khai đầu tiên về đề cử cho vị trí này kể từ khi ông Trump đăng trên Twitter cho biết ý định của mình vào tháng 11/2019. Nhà Trắng cho biết ông Braithwaite là 1 cựu chiến binh xuất sắc với 27 năm kinh nghiệm trong Hải quân và Cục Dự trữ Hải quân Mỹ./.

Mỹ: Fed cân nhắc hành động phù hợp nhằm hỗ trợ nền kinh tế

Ngày 28/2, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đưa ra tuyên bố báo hiệu khả năng xem xét cắt giảm lãi suất nhằm hỗ trợ nền kinh tế trong trường hợp cần thiết, mặc dù cho rằng nền kinh Mỹ vẫn vững mạnh.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh những lo ngại về việc virus SARS-CoV-2 gây ra những rủi ro đối với hoạt động kinh tế lan rộng. Thị trường chứng khoán trong tuần qua đã chứng kiến sự sụt giảm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở diễn ra ở nhiều nước trên thế giới.

Hồi tháng Sáu năm ngoái, Chủ tịch Powell cũng có phát biểu tương tự, đưa ra dấu hiệu về việc sẵn sàng cắt giảm lãi suất nếu cần thiết khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ-Trung Quốc đe dọa gây suy thoái nền kinh tế toàn cầu. Fed sau đó đã cắt giảm lãi suất ba lần và lần gần đây nhất vào tháng 10/2019 với mức lãi suất xuống còn 1,5-1,75%.

BT
Thăm dò khán giả