Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 02/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump chỉ trích cuộc điều tra ông là đảo chính

(ANTV) - Ngày 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích cuộc điều tra nhằm luận tội ông là "cuộc đảo chính" giữa lúc Chính phủ của ông đang tìm cách chống lại cuộc điều tra này.

 

Cũng theo ông Trump, mục đích của cuộc điều tra là tước đoạt quyền của người dân, lá phiếu của họ, sự tự do của họ.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gây sức ép để ngăn chặn hoặc trì hoãn 5 quan chức và cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ ra điều trần trong cuộc điều tra về cáo buộc Tổng thống Trump đã lạm dụng chức quyền.

Trong giấy triệu tập công bố hôm 27/9, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu 5 quan chức và cựu quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp lời khai từ ngày 2-10/10 tới, để phục vụ cuộc điều tra về việc liệu ông Trump có gây sức ép không phù hợp với Tổng thống Ukraine nhằm "đào xới" những vấn đề có thể gây tổn hại với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hay không.

Anh điều tra công tác kiểm toán của Thomas Cook

Mới đây, Anh đã cho mở cuộc điều tra đối với các kiểm toán viên đã ký duyệt tài khoản cho công ty lữ hành Thomas Cook, doanh nghiệp lâu đời vừa mới tuyên bố phá sản hôm 23/9 vừa qua.

Cụ thể, Hội đồng Báo cáo Tài chính Anh nêu rõ sẽ kiểm tra xem liệu doanh nghiệp kiểm toán EY có sai phạm khi đánh giá sổ sách của của Thomas Cook hay không. Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc EY đã kiểm toán các báo cáo tài chính của Thomas Cook trong tài khóa kết thúc vào ngày 30/9/2018.

Các nhà chức trách cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ phạm vi điều tra, cũng như xem xét việc liệu có nên mở thêm cuộc điều tra khác liên quan đến Thomas Cook hay không. Động thái của Hội đồng Báo cáo Tài chính Anh diễn ra sau khi ủy ban doanh nghiệp Quốc hội Anh đã tự mở cuộc điều tra riêng đối với hoạt động quản lý, thanh toán, kế toán, kiểm toán của công ty Thomas Cook.

Thomas Cook - tập đoàn lữ hành lâu đời nhất thế giới của Anh với 178 năm tồn tại và phát triển - đã tuyên bố phá sản sau khi không đạt được thỏa thuận giải cứu vào phút chót nhằm tìm kiếm khoản đầu tư 200 triệu bảng Anh (250 triệu USD).

BT
Thăm dò khán giả