Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden lựa chọn người đứng đầu USAID

(ANTV) -Ngày 13/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã lựa chọn bà Samantha Power, người từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) vào vị trí người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), căn cứ vào kinh nghiệm của bà trong việc giải quyết những cuộc khủng hoảng trên thế giới.

 

Trong một tuyên bố, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết bà Power có thể tập hợp được cộng đồng quốc tế và hợp tác với các đối tác của Mỹ trong ứng phó với những thách thức lớn nhất trên thế giới hiện nay, trong đó có đại dịch COVID-19, vấn đề biến đổi khí hậu, nạn nghèo đói toàn cầu.
 
Bà Power, 50 tuổi, từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại LHQ trong giai đoạn 2013-2017, khi ông Biden làm Phó Tổng thống trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.
 
Trước đó, bà Power đã làm nhân viên an ninh quốc gia của Nhà Trắng từ năm 2009-2013, cũng dưới thời cựu Tổng thống Obama.
 
Thủ tướng Estonia từ chức vì bê bối tham nhũng

 

Ngày 13/1, Thủ tướng Estonia Juri Ratas đã thông báo ý định từ chức sau khi đảng Trung tâm Estonia của ông bị điều tra trong vụ bê bối tham nhũng liên quan đến dự án phát triển bất động sản ở thủ đô Tallinn.
 
Người phát ngôn của Thủ tướng Ratas cho biết ông sẽ nộp đơn xin từ chức lên Tổng thống Kersti Kaljulaid trong ngày 13/1. Trong vòng 14 ngày, Tổng thống Kaljulaid sẽ phải chọn ra Thủ tướng mới và quyết định này cần được  Quốc hội thông qua.
 
Thủ tướng Ratas đã đưa ra quyết định sau cuộc họp kéo dài nhiều giờ với lãnh đạo đảng Trung tâm Estonia về các cáo buộc tham nhũng. Trong tuyên bố, Thủ tướng Ratas bày tỏ hy vọng việc ông từ chức có thể giúp làm rõ cuộc điều tra, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.
 
Hãng tin BNS cho biết đảng Trung tâm Estonia theo đường lối thiên tả của ông Ratas đã bị điều tra hình sự với cáo buộc tài trợ cho một dự án phát triển bất động sản ở Tallinn. Tuy nhiên, ông Ratas khẳng định không biết gì về việc hỗ trợ tài chính cho dự án này.
 
Toàn bộ nội các Kuwait đệ đơn từ chức lên Quốc vương

 

Hãng thông tấn quốc gia Kuwait (KUNA) đưa tin ngày 13/1, Thủ tướng nước này Sabah al-Khalid al-Sabah đã đệ đơn từ chức của Nội các lên Quốc vương Nawaf al-Admed al Sabah.
 
Hãng tin KUNA cho biết trước đó, Phó Thủ tướng Kuwait đã đề xuất toàn bộ Nội các từ chức sau các diễn biến gần đây liên quan đến mối quan hệ giữa Chính phủ và Quốc hội, và vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia.
 
Quyết định từ chức được đưa ra sau khi một số nghị sỹ Kuwait đệ đơn yêu cầu chất vấn Thủ tướng vào ngày 5/1 vừa qua.
 
Ông Sabah al-Khalid al-Sabah giữ chức Thủ tướng Kuwait từ cuối năm 2019. Đơn từ chức của chính phủ phải chờ Quốc vương phê chuẩn trước khi Nội các mới có thể thành lập./.
Thăm dò khán giả