Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:10, Chủ Nhật, 23/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống đắc cử Mexico bị mắc kẹt 4 tiếng trên máy bay

(ANTV) -Tổng thống đắc cử của Mexico Andrés Manuel López Obrador đã bị mắc kẹt 4 tiếng đồng hồ trên một chiếc máy bay thương mại của hãng hàng không giá rẻ VivaAerobus. 

 

Ngoài lý do thời tiết, nguyên nhân chính cho việc bị mắc kẹt này là bởi ông Obrador đang quyết tâm muốn bán chuyên cơ Tổng thống.
 
Trong đoạn video được người dân quay lại trên máy bay, ông Obrador nói rằng bản thân sẽ cảm thấy xấu hổ khi sử dụng chuyên cơ riêng sang trọng trong khi đất nước còn nhiều người nghèo đói. Chính vì thế, ông sẽ chỉ di chuyển bằng máy bay thương mại sau khi nhậm chức.
 
Ngoài ra, ông Obrador cũng cho biết sẽ không sống ở Điện Tổng thống mà sẽ chuyển tới một ngôi nhà giản dị, không nhận lương và quyết tâm xử lý vấn nạn tham nhũng.  Ông Obrador sẽ chính thức nhậm chức Tổng thống Mexico vào đầu tháng 12/2018.
 
LHQ tăng xử phạt hành vi sai trái của binh lính gìn giữ hòa bình
 

 

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua một dự thảo nghị quyết do Mỹ đề xuất về tăng cường xử phạt những hành vi sai trái của binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ dân thường.
 
Nghị quyết này đã tăng cường các hình phạt, trong đó có cho về nước, chuyển đơn vị và không trả lương cho những binh sỹ gìn giữ hòa bình LHQ có liên quan tới những hành vi sai trái.
 
Nghị quyết được thông qua trong bối cảnh các phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ đang đối mặt với làn sóng cáo buộc lạm dụng tình dục và không bảo vệ được dân thường bị mắc kẹt trong các vụ bạo lực nhất là ở Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan.
 
Khắc phục hậu quả cháy rừng ở Mỹ gặp khó khăn
 

 

Theo số liệu mới được công bố, đến cuối tháng 8 vừa qua, cháy rừng tại bang California, Mỹ năm nay đã gây ra thiệt hại lớn về tài sản.  Đã có hơn 10.000 yêu cầu được bảo hiểm với tổng số tiền lên tới 845 triệu USD.
 
Nhưng đây chưa phải là con số cuối cùng và mức thiệt hại thực tế cũng như những khó khăn được dự đoán sẽ còn lớn hơn rất nhiều.
 
Những cuộc đàm phán kéo dài xung quanh mức tiền bảo hiểm đã khiến cho quá trình tái thiết chậm được triển khai. Nhiều nạn nhân của vụ cháy rừng đang đứng trước ngã ba đường: Xây lại nhà để ở với khoản nợ hàng trăm ngàn USD hay chuyển đi nơi khác mua nhà với số tiền bảo hiểm được chi trả?

 

Thăm dò khán giả