Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống đắc cử Brazil đề cử người tuyên án cựu tổng thống giữ chức bộ trưởng

(ANTV) - Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonaro ngày 1/11 đã bổ nhiệm thẩm phán Sergio Moro – người tuyên án đối thủ của ông này vào tù - trở thành Bộ trưởng Tư pháp.

 

Thẩm phán Moro tham gia chiến dịch điều tra tham nhũng mang tên “Car Wash” (tạm dịch: Rửa xe) đã khiến cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva phải thụ án tù. Điều này đồng thời khiến ông Lula da Silva không thể tham gia cuộc tranh cử Tổng thống Brazil vừa qua.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết thẩm phán 46 tuổi Moro trước đây luôn khẳng định không có tham vọng chính trị. Tuy nhiên, ngày 1/11, thẩm phán Moro đã có mặt tại dinh thự của Tổng thống đắc cử Bolsonaro tại Rio de Janeiro nơi cả hai nhân vật tuyên bố quyết định./.

Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka chống lại lệnh của Tổng thống Sirisena

 

Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya ngày 2/11 đã chống lại lệnh đình chỉ Quốc hội của Tổng thống nước này, đồng thời kêu gọi tiến hành cuộc họp của các nhà lập pháp vào tuần tới để thảo luận về cuộc khủng hoảng Hiến pháp đang căng thẳng tại quốc gia này.     

Người phát ngôn của ông Jayasuriya cho biết Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp với 118 nghị sỹ và cam kết Quốc hội sẽ mở cửa hoạt động vào ngày 7/11 tới.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Jayasuriya cho biết ông đã nhận được nhiều lời kêu gọi từ các nghị sỹ về việc phản đối sắc lệnh của tổng thống, cũng như những kêu gọi từ các nhà ngoại giao và các nhóm dân sự xã hội về việc tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại Sri Lanka./

BT
Thăm dò khán giả