Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Chủ Nhật, 05/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống D. Trump cáo buộc ông Obama nghe trộm điện thoại

(ANTV) -Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 đã cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama "nghe trộm" điện thoại của mình trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hồi năm ngoái, tuy nhiên ông không cung cấp bằng chứng cho cáo buộc bất ngờ này.

 
Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Tôi cá rằng một luật sư tốt có thể xử lý thực tế rằng Cựu Tổng thống Barack Obama đã nghe trộm điện thoại của tôi trong tháng 10/2016, thời điểm trước khi diễn ra cuộc bầu cử.  Đây là một vụ Nixon/Watergate."
 
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại chương trình "Fox và những người bạn" của kênh Fox News, ​Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng cho rằng ông Obama không chỉ nghe trộm điện thoại mà còn đứng sau chỉ huy những cuộc biểu tình chống lại ông Trump, và chịu trách nhiệm cho sự cố rò rỉ thông tin của chính phủ Mỹ vào hồi tháng 2 vừa qua.
 
Đáp lại những cáo buộc trên, người phát ngôn của cựu Tổng thống Obama lên tiếng khẳng định ông Obama và các quan chức Nhà Trắng chưa từng ra lệnh giám sát đối với bất cứ công dân Mỹ nào.
 
Mỹ ngừng chương trình xét duyệt nhanh thị thực cho lao động nước ngoài
 
 
Những người nước ngoài muốn tìm việc làm tạm thời tại các công ty công nghệ cao của Mỹ sẽ phải trải qua tiến trình xét duyệt thị thực lâu hơn sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng xem xét đơn xin cấp thị thực khẩn theo diện H-1B.
 
Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho biết bắt đầu từ ngày 3/4 tới, cơ quan này sẽ ngừng việc xét duyệt nhanh thị thực và thay vào đó, tiến trình này có thể kéo dài tới 6 tháng. Theo quy định cũ, người nộp đơn xin cấp nhanh thị thực có thể đủ điều kiện được chấp thuận trong vòng 15 ngày, thay vì tiến trình xem xét thông thường có thể kéo dài tới vài tháng.
 
H1-B là loại thị thực không định cư, cho phép chủ doanh nghiệp Mỹ tuyển dụng và thuê những chuyên gia người nước ngoài trong các ngành nghề chuyên môn, bao gồm công nghệ thông tin, y học, kỹ thuật và toán học, làm việc tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Để thỏa mãn yêu cầu thị thực H1-B, chủ doanh nghiệp tài trợ tuyển dụng và người lao động tiềm năng phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Chủ doanh nghiệp phải tuân theo những yêu cầu trong quy trình xin thị thực H-1B, cũng như những quy định của USCIS và Bộ Lao động Mỹ.
 
Mỗi năm, Mỹ giới hạn cấp 65.000 thị thực H-1B, cộng với khoảng 20.000 thị thực cho những đối tượng đã có bằng thạc sĩ trở lên ở Mỹ. Thị thực này có thời hạn 3 năm, nhưng có thể được gia hạn thêm 3 năm.
 
 

 

Thăm dò khán giả