Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 5, 03/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Brazil thoát tội tham nhũng trong phiên bỏ phiếu tại Hạ viện

(ANTV) - Ngày 2/8, Tổng thống Brazil Michel Temer đã thoát tội sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu trong một phiên toàn thể tại Hạ viện để xem xét việc đưa ông này ra xét xử trong một tòa án hình sự bởi cáo buộc tham nhũng.

Trong phiên bỏ phiếu diễn ra cùng ngày, Hạ viện Brazil đã không thông qua yêu cầu của Tòa án Tối cao nước này về việc đưa ông Temer ra xét xử vì cáo buộc tham nhũng trong vụ bê bối của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. 172 nghị sĩ, chiếm hơn 1/3 trong tổng số 513 ghế tại Hạ viên, đã bỏ phiếu bác bỏ việc đưa Tổng thống Temer ra xét xử. Với kết quả này, ông Temer, 76 tuổi, đã vượt qua cuộc bỏ phiếu theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 12/7, ông này cũng đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tại Ủy ban Hiến pháp và Tư pháp của Hạ viện. Ông Temer bị Tòa án tối cao Brazil cáo buộc nhận hối lộ 150.000 USD từ tập đoàn sản xuất thực phẩm JBS. Ông Temer đã nhiều lần khẳng định vô tội.

Italia triển khai sứ mệnh hỗ trợ Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya

Liên quan đến cuộc khủng hoảng người di cư. Italia mới đây đã bắt đầu triển khai 1 sứ mệnh hải quân ở mức hạn chế, nhằm hỗ trợ Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp từ nước này vượt Địa Trung Hải đến Italia.

Ngay sau khi cả 2 viện Quốc hội Italia bỏ phiếu thông qua sứ mệnh trên, lực lượng hải quân nước này đã điều động 1 tàu tuần tra đến cảng Tripoli của Libya. Một chiếc tàu thứ 2 cũng dự kiến sẽ được điều động trong vài ngày tới.

Italia đã công bố kế hoạch hỗ trợ Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya hồi tuần trước, sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Italia Paolo Gentiloni và người đứng đầu Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya Fayez Serraj hôm 26/7. Ban đầu, Italia hy vọng sẽ phái 6 tàu chiến đến lãnh hải Libya, tuy nhiên sau đó đã phải giảm bớt về quy mô do những phản đối từ phía Tripoli.

Kể từ đầu năm đến nay, hơn 93.000 người di cư từ châu Phi, Nam Á và Trung Đông đã vượt Địa Trung Hải đến Italia, trong đó hơn 2000 người đã thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả