Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Afghanistan lên án vụ tấn công tại Kabul

(ANTV) - Tại Afghanistan, Tổng thống nước này Ashraf Ghani hôm nay vừa lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất đối với vụ tấn công nhằm vào một đám cưới ở thủ đô Kabul vào tối qua làm hơn 240 người thương vong. Hiện nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận đứng sau vụ đánh bom kể trên.

 

Trong tuyên bố trên mạng Twitter, Tổng thống Ghani đã cực lực lên án hành động độc ác nói trên, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Ông cũng cho biết đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp an ninh đặc biệt để rà soát và ngăn ngừa những sơ suất an ninh trong việc đối phó với những vụ tấn công có chủ đích.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh các vòng đàm phán về hòa bình cho Afghanistan đang đạt được những tiến triển đáng kể. Trong vòng đàm phán mới nhất vừa kết thúc ở Qatar, Mỹ và Taliban đã đạt được nhất trí về những điểm mấu chốt nhất trong thỏa thuận vốn sẽ cho phép Mỹ rút quân khỏi Afghanistan để đổi lấy đảm bảo an ninh lâu dài của Taliban tại quốc gia Nam Á này.

Ấn Độ tái áp đặt hạn chế đi lại ở Kashmir

Tại Ấn Độ, giới chức nước này ngày hôm nay đã tái áp đặt các hạn chế đi lại ở một số khu vực thuộc vùng Kashmir, sau khi bạo lực tại đây tiếp tục bùng phát vào đêm qua khiến hàng chục người bị thương. Bạo lực đã xảy ra giữa người dân và lực lượng cảnh sát liên quan đến quyết định đầu tháng này của giới chức New Delhi về việc tước quyền tự trị đặc biệt đối với phần diện tích Kashmir do Pakistan kiểm soát.

 

Lệnh hạn chế đi lại đã được tái áp đặt tại các khu vực chủ chốt thuộc thành phố lớn nhất ở Kashmir là Srinagar, sau hơn 2 tuần được nới lỏng. Một loạt rào chắn đã được dựng lên, trong khi người dân được thông báo sẽ phải tuân thủ trở lại luật giới nghiêm.

Quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra hàng loạt vụ biểu tình trong 24 giờ trước đó để phản đối quyết định hôm 5/8 của giới chức New Delhi về việc bãi bỏ quy chế đặc biệt đối với bang Jammu và Kashmir. Đã có hơn 20 người phải nhập viện do biểu tình bạo lực ở thành phố Srinagar, trong khi tại các khu vực Rainawari, Nowhetta và Gojwara, binh sĩ Ấn Độ đã phải dùng đạn cay và súng hơi để giải tán những người quá khích.

BT
Thăm dò khán giả