Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ tử nạn do rơi máy bay trực thăng

(ANTV) - Ngày 8/12, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết Tổng Tham mưu trưởng quân đội nước này, Tướng Bipin Rawat, đã tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng cùng ngày.

Nguồn tin cho biết trên máy bay còn có 14 người, trong đó có các trợ lý của ông Rawat, vợ và một số thành viên gia đình ông. Vợ của Tướng Rawat cũng nằm trong số những người thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhất 13 trong số 14 người đi trên máy bay đã thiệt mạng.

Kết quả điều tra sơ bộ cho rằng nguyên nhân máy bay rơi là do thời tiết xấu, nhiều sương mù.Trực thăng Mi-17V5 bị rơi khi đang trên hành trình từ căn cứ không quân Sulur tại thành phố Coimbatore đến một trường quân sự ở huyện Nilgiris. Nhiều hình ảnh được công bố cho thấy tại hiện trường có các mảnh vỡ máy bay, có cháy và khói dày đặc. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường.

Ông Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Đức

Vào khoảng 12h ngày 8/12 giờ Đức (18h ngày 8/12 theo giờ Việt Nam), tại Quốc hội liên bang Đức, Thủ tướng Olaf Scholz đã tuyên thệ nhậm chức sau khi được Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier trao quyết định bổ nhiệm tại Phủ tổng thống. Như vậy, ông Olaf Scholz chính thức trở thành vị thủ tướng thứ 9 của nước Đức, kế nhiệm bà Angela Merkel sau 16 năm bà cầm quyền.

Tân Thủ tướng là thành viên của đảng Dân chủ xã hội (SPD), lần đầu tiên lãnh đạo nước Đức với một liên minh mô hình "Đèn giao thông". Trước đó, 3 đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP) đã ký thoả thuận thành lập chính phủ liên minh đề cập tới tất cả lĩnh vực đối nội, đối ngoại của Đức. Sau khi nhậm chức, chính phủ mới nhóm họp phiên đầu tiên ngay trong tối 8/12.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã chúc mừng ông Olaf Scholz được bầu làm tân thủ tướng Đức, đồng thời nhấn mạnh bà mong muốn được hợp tác với ông vì một EU vững mạnh hơn. Trước đây, bà từng làm việc trong nội các của bà Merkel trước khi nhậm chức Chủ tịch EC.

BT
Thăm dò khán giả