Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 19/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tokyo quan ngại tàu hải cảnh Trung Quốc đi qua eo biển Nhật Bản

(ANTV) - Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày hôm qua 18/7 cho biết Tokyo đã thể hiện "quan ngại" với Bắc Kinh về việc các tàu hải cảnh Trung Quốc đi qua các eo biển ngoài khơi 2 đảo chính của Nhật Bản.

 
Hôm 15/7, 2 tàu hải cảnh Trung Quốc bị phát hiện đang ở vùng lãnh hải Nhật Bản ngoài khơi đảo Kyushu. Hôm 17/7, cũng 2 tàu hải cảnh này đã bị phát hiện đi vào vùng lãnh hải ngoài khơi tỉnh Aomiro ở cực Bắc của đảo Honshu (Nhật Bản).
 
Theo Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản, đây là lần đầu tiên tàu Trung Quốc đi vào các vùng lãnh hải này. Tổng Vụ trưởng phụ trách các vấn đề châu Á - châu Đại dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kenji Kanasugi đã bày tỏ quan ngại của Tokyo đến Bắc Kinh - động thái mà một quan chức thuộc văn phòng thủ tướng gọi là "gần tiến đến trao công hàm phản đối."
 
 
Tìm ra cách ngăn tế bào ung thư di căn
 
Di căn là nguyên nhân chính gây tử vong do ung thư, và các phương pháp điều trị hiện nay để chống lại nó đều chưa có hiệu quả. Nhưng nghiên cứu mới đây có lẽ đã tìm ra cách để kìm hãm, và thậm chí ngăn chặn, sự lan rộng của các tế bào ung thư.
 
Thứ giúp tế bào ung thư di căn là một bộ những chiếc “chân giả” nhô ra giúp chúng di chuyển. Nhóm các nhà nghiên cứu của trường Công nghệ Georgia ở Atlanta, Mỹ đã thành công trong việc cắt những chiếc “chân giả” này bằng kỹ thuật đặc biệt.
 
Theo đó, các nhà nghiên cứu sử dụng “gậy nano”, được làm từ các hạt nano vàng, để ngáng đường những cái “chân” tí hon này. Các thí nghiệm cho thấy chỉ cần tiêm các thanh nano vào cơ thể, chúng sẽ tự tạo ra cơ chế, làm chậm sự di chuyển của các tế bào ung thư.
 
Điều quan trọng là phương pháp này không đụng đến các tế bào khỏe mạnh, nên việc điều trị sẽ không gây hại đáng kể cho những bệnh nhân phải trải qua hóa trị độc hại.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả