Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn bộ nhân viên ngoại giao Mỹ đã rời khỏi Venezuela

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 14/03 cho biết toàn bộ nhân viên ngoại giao Mỹ đã rời khỏi Venezuela. Trước đó, Venezuela cũng lệnh cho các nhân viên ngoại giao Mỹ phải rời khỏi nước này trong vòng 72h.

Trong thông báo ngày 14/03, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết các nhân viên ngoại giao Mỹ sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình tại các khu vực khác.

Theo ông Pompeo, những người này sẽ tiếp tục giúp quản lý các nguồn viện trợ nhân đạo cho người dân Venezuela. Trước đó, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza ngày 12/3 cho biết các nhân viên ngoại giao Mỹ phải rời khỏi nước này trong vòng 3 ngày.

Tuyên bố của Chính phủ Venezuela cho rằng sự hiện diện của các nhân viên ngoại giao Mỹ là sự rủi ro đối với hòa bình, sự đoàn kết và ổn định của nước này. Tuyên bố này được đưa ra sau khi các cuộc đàm phán về việc duy trì các bộ phận lợi ích ngoại giao của hai nước đổ vỡ.

Facebook khôi phục tất cả dịch vụ

Ngày 14/3, Facebook cho biết đã khôi phục dịch vụ cho ứng dụng chính và Instagram, sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới bị sự cố ngừng hoạt động dài nhất trong lịch sử, trong khoảng 24 giờ.

Theo đó, Facebook cũng cho biết họ đang xem xét liệu việc hoàn trả doanh thu cho các nhà quảng cáo vì sự cố gián đoạn hoạt động. Sự cố ngừng hoạt động Facebook được ghi nhận tập trung ở châu Âu, Nhật Bản, Bắc và Nam Mỹ.

Theo giới phân tích, Facebook mất hàng chục triệu USD doanh thu quảng cáo vì sự cố sập mạng. Trang web DownDetector - một trong những nguồn số được sử dụng nhiều nhất trên Internet - cho thấy số lượng khiếu nại của người dùng về sự cố sập mạng đã lên đến hơn 12.000.

 

Thăm dò khán giả