Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:12, Thứ 6, 18/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa án Tối cao Mỹ ủng hộ chương trình ObamaCare

(ANTV) - Với 7 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Tòa án Tối cao Mỹ đã bác bỏ đơn kiện mới nhất của các bang mà đảng Cộng hòa nắm quyền chống lại chương trình chăm sóc sức khỏe ObamaCare.

Đạo luật bảo vệ bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền đã được Tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama ký thành luật ngày 23/3/2010.

Obamacare nhằm mục đích nâng cao chất lượng và khả năng chi trả của bảo hiểm y tế, giảm tỷ lệ không có bảo hiểm bằng cách mở rộng phạm vi bảo hiểm công và tư nhân, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và chính quyền. Obamacare được xem là một trong những di sản lớn nhất của Cựu Tổng thống Obama.

Bộ Tư pháp dưới thời ông Donald Trump đã ủng hộ các bang do đảng Cộng hòa kiểm soát trong việc hối thúc các thẩm phán hủy bỏ luật trên. Tuy nhiên, chính quyền hiên nay của Tổng thống Joe Biden bày tỏ mong muốn Tòa án Tối cao tiếp tục duy trì chương trình Obamacare.

Mỹ chi 3,2 tỷ USD phát triển phương pháp điều trị kháng virus gây bệnh COVID-19

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố kế hoạch chi 3,2 tỷ USD nhằm đẩy nhanh việc phát triển và tìm ra các phương pháp điều trị kháng virus đối với bệnh COVID-19 và các mối đe dọa trong tương lai. Kế hoạch này, còn được gọi là "Chương trình chống virus cho đại dịch" sử dụng nguồn kinh phí từ Kế hoạch Giải cứu Mỹ trị giá 1.900 tỷ USD. Gói cứu trợ này đã được Quốc hội Mỹ thông qua vào tháng Ba vừa qua.

Thuốc kháng virus được xem là một nguồn bổ sung quan trọng cho các loại vaccine hiện có. Ngoài ra, thuốc cũng có thể hoạt động như một tuyến phòng thủ quan trọng chống lại các biến thể đang xuất hiện bởi có nhiều lo ngại rằng, những biến thể này có thể tránh được tác dụng bảo vệ của thế hệ vaccine hiện tại.

Chương trình này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc uống kháng virus hiện đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Chương trình cũng tài trợ cho việc phát hiện ra các loại thuốc kháng virus mới không chỉ chống lại virus SARS-CoV-2, mà còn là các họ virus khác được cho là có khả năng gây ra đại dịch./.

 

BT
Thăm dò khán giả