Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 02/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa án Tối cao Mỹ ngăn cản vụ kiện tập thể chống Facebook

(ANTV) - Tòa án Tối cao Mỹ hôm 1/4 đã ngăn cản 1 vụ kiện tập thể cáo buộc Facebook Inc vi phạm lệnh cấm liên bang, liên quan đến việc gửi tin nhắn tự động. Động thái này đã giúp công ty truyền thông xã hội thoát khỏi 1 cuộc chiến pháp lý tốn kém vốn được đưa ra từ năm 2015.

Với tỷ lệ ủng hộ tuyệt đối 9/9, các thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ đã phủ quyết phán quyết của 1 tòa án thấp hơn về việc khơi lại vụ kiện Facebook vi phạm Đạo luật bảo vệ người dùng điện thoại, khi tự ý gửi tin nhắn rác. Tòa án Tối cao cho rằng đạo luật này chỉ hạn chế lạm dụng tiếp thị qua điện thoại bằng cách cấm hầu hết các cuộc gọi tự động.

Vụ kiện được Noah Duguid, 1 người dân ở tiểu bang Montana, nộp lên 1 tòa án liên bang ở California vào năm 2015. Nguyên đơn cho rằng Facebook đã gửi nhiều tin nhắn văn bản tự động khi chưa có sự đồng ý của ông, do đó đã vi phạm quy định trong Đạo luật bảo vệ người dùng điện thoại.

Hoa anh đào Nhật Bản đã nở rộ đỉnh điểm, sớm nhất trong 70 năm. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là do biến đổi khí hậu.

Hoa anh đào thường nở rộ vào tháng 4 khi năm học mới ở Nhật Bản bắt đầu, tuy nhiên năm nay hoa nở sớm bất thường và phần lớn đã tàn trước ngày tựu trường.

Cây hoa anh đào nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ vì thế thời điểm nở hoa có thể cung cấp những dữ liệu có giá trị cho các nhà nghiên cứu về biến đổi khí hậu. Truyền thống thưởng hoa thường thu hút rất nhiều người đến các công viên để ngồi dưới các tán cây anh đào dã ngoại, ca hát và uống rượu. Tuy nhiên, hoạt động này có phần bị hạn chế do ảnh hưởng của COVID-19.

Ấn Độ ngập tràn màu sắc trong Lễ hội Holi

 

Holi là một lễ hội mùa xuân của người theo đạo Hindu ở Ấn độ và Nepal, còn được gọi là lễ hội màu sắc hay lễ hội chia sẻ tình yêu. Vào dịp này, người dân Ấn Độ ném bột màu vào nhau, thể hiện cho sự tự do và không phân biệt giai cấp.

Lễ hội Holi được tổ chức vào ngày trăng tròn tháng 3 hàng năm nhằm đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân. Người tham gia lễ hội này sẽ nắm trong tay bột mầu khô hoặc các quả bóng có chứa dung dịch mầu để ném và phun màu vào những người khác. Những loại màu sắc này được pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên, do đó có thể dễ dàng tẩy sạch như nghệ tây, gỗ đàn hương và hoa hồng.

Lễ hội sắc màu rực rỡ này được tổ chức ở hầu hết mọi nơi trên đất nước Ấn Độ./.

 

BT
Thăm dò khán giả