Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa án Pakistan truất quyền lãnh đạo đảng của cựu Thủ tướng

(ANTV) - Tòa án Tối cao Pakistan đã ra phán quyết truất quyền làm Chủ tịch đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan cầm quyền của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif, đồng thời nêu rõ mọi quyết định của ông với tư cách lãnh đạo đảng này sẽ vô hiệu.

Động thái này được đưa ra 6 tháng sau khi ông Nawaz Sharif bị tòa án xác định không đủ tư cách làm người lãnh đạo đất nước với cáo buộc tham nhũng.

Phán quyết của Tòa án Tối cao Pakistan đã đảo ngược điều chỉnh Luật Bầu cử 2017, vốn mở đường cho ông Sharif tiếp tục giữ cương vị lãnh đạo đảng cầm quyền sau khi bị phế truất khỏi vị trí thủ tướng. Theo Tòa, Hiến pháp Pakistan quy định một người bị mất tư cách lãnh đạo đảng sẽ không được phép ký kết văn bản để đề cử một cá nhân nào đó vào Quốc hội hay Thượng viện.

Động thái mới nhất của Tòa án Hiến pháp được cho cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Thượng viện Pakistan dự kiến diễn ra vào ngày 3/3 tới./.

 

Tàu Trung Quốc xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã phát hiện 3 tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Nhật Bản tại vùng biển gần quần đảo tranh chấp mà Tokyo gọi là Senkaku và Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư. Đây cũng là lần thứ tư sự cố này xảy ra tính từ đầu năm đến nay.

Đội bảo vệ bờ biển số 11 Nhật Bản cho biết phát hiện 3 tàu mang số hiệu thuộc Cục Hải cảnh Trung Quốc đã tiến vào vùng lãnh hải của Nhật Bản tại vùng biển cách đảo Kubashima thuộc quần đảo Senkaku 21km về phía Tây Bắc vào lúc 10h sáng 21/2 (giờ địa phương). Lực lượng Nhật Bản đã ngay lập tức phát lệnh cảnh báo và yêu cầu các tàu Trung Quốc rời khỏi lãnh hải. Tokyo cũng cho biết đây là lần thứ tư Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Nhật Bản tại khu vực này tính từ đầu năm 2018 đến nay.

Chính phủ Nhật Bản đã gửi thông báo tới Đại sứ quán Trung Quốc để phản đối hành động của các tàu Trung Quốc và yêu cầu các tàu này rút ngay khỏi lãnh hải Nhật Bản. /.

 

BT
Thăm dò khán giả