Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 15/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa án Hàn Quốc ra lệnh bồi thường cho các nạn nhân vụ chìm phà Sewol

(ANTV) - Ngày 14/1, một tòa án Hàn Quốc đã ra lệnh bồi thường cho một số nạn nhân sống sót trong vụ chìm phà Sewol. Sự cố này đã cướp đi sinh mạng của hơn 300 người và trở thành một trong những tai nạn đường thủy thảm khốc nhất của Hàn Quốc.

Tòa án Quận Suwon, miền Nam Hàn Quốc, đã ra phán quyết yêu cầu chính phủ và đơn vị điều hành phà Cheonghaejin Marine bồi thường cho mỗi nạn nhân sống sót khoản tiền 80 triệu Won (khoảng 71.000 USD) trong khi người thân các nạn nhân sẽ được đền bù từ 2 - 32 triệu Won.

Tòa trên quy trách nhiệm cho lực lượng bảo vệ bờ biển cũng như đơn vị điều hành phà đã bất cẩn khi không kịp thời yêu cầu hành khách rời phà. Ngoài ra, Cheonghaejin Marine cũng phải chịu trách nhiệm khi không kiểm tra điều kiện phà trước khi chở khách.

Trước đó, cũng chính Tòa án quận Suwon đã ra lệnh bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc.

Trung Quốc tuyên án tử hình công dân Canada buôn bán ma túy

Cùng ngày, một tòa án ở Trung Quốc đã kết án tử hình một công dân Canada vì tội buôn lậu ma túy. Phán quyết trên được đưa ra sau khi các công tố viên cho rằng mức án 15 năm tù giam được tuyên hồi tháng 11/2018 là quá khoan hồng.

Trong một tuyên bố trên trang web riêng, Tòa Trung cấp Nhân dân Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc, thông báo đã tiến hành xét xử lại đối với Robert Lloyd Schellenberg và tuyên án tử hình. Tòa án này cũng cho biết Schellenberg vẫn có quyền kháng cáo phán quyết trên.

Vụ việc này có thể lại một lần nữa thử thách quan hệ giữa Bắc Kinh và Ottawa, vốn đã trở nên căng thẳng kể từ khi Canada bắt giữ Giám đốc Tài chính Tập đoàn Huawei của Trung Quốc theo yêu cầu của Mỹ hồi tháng 12 năm ngoái và việc Trung Quốc bắt giữ 2 công dân Canada bị cáo buộc có nguy cơ đe dọ an ninh nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả