Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa án Bangladesh ra lệnh bắt giữ cựu Thủ tướng Khalida Zia

(ANTV) - Cảnh sát Bangladesh ngày 02/01 cho biết một tòa án ở nước này đã ra lệnh bắt giữ cựu Thủ tướng Khaleda Zia do liên quan tới các vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe buýt trong cuộc biểu tình chống Chính phủ năm 2015 làm 8 người thiệt mạng.

Thẩm phán Joynab Begum của tòa án huyện Comilla đã chấp nhận bản cáo trạng của cảnh sát trong vụ việc này và đã phát lệnh bắt giữ bà Zia. Ngoài ra, cựu Thủ tướng Zia còn đang phải đối mặt với một số vụ kiện về tham nhũng và xúi giục nổi loạn.

Lệnh bắt giữ của tòa án trên cũng được ban hành 1 ngày sau khi các công tố viên đề nghị án tử hình đối với bà Zia và con trai bà là ông Tarique Rahman cùng 48 người khác do bị cáo buộc dính líu đến hai vụ án giết người và tấn công bằng lựu đạn.

Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn hơn 1.600 người nhập cư bất hợp pháp

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2/1, đã phát hiện và ngăn chặn được 1.600 người di cư bất hợp pháp tại khu vực biên giới nước này.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong tổng số 1.632 người di cư bất hợp pháp vừa bị ngăn chặn, có khoảng 1.556 người Syria cố vượt biên trái phép vào Thổ Nhĩ Kỳ. Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắt giữ 64 người di cư đang cố vượt biên trái phép từ nước này sang Hy Lạp.

Ngoài ra, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng thu giữ hơn 12.000 bao thuốc lá lậu tại khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

 

BT
Thăm dò khán giả