Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức khủng bố IS chỉ định thủ lĩnh mới

(ANTV) - Hãng Newsweek của Mỹ vừa đưa tin, IS đã chỉ định Abdullah Qardash kế nhiệm Abu Bakr al-Baghdadi làm thủ lĩnh tổ chức này.

Trước đó, trong tuyên bố đưa ra hôm 27/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định: Thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã bị các lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong một chiến dịch đột kích tại Tây bắc Syria.

Abdullah Qardash, thủ lĩnh mới của IS từng là người được al-Baghdadi lựa chọn để phụ trách các vấn đề Hồi giáo của IS. Hiện có rất ít thông tin về Qardash, ngoài việc đây là một cựu sĩ quan quân sự Iraq, từng phục vụ chính quyền Iraq dưới thời nhà lãnh đạo Saddam Hussein.

Trung Quốc khai mạc Hội nghị Trung ương 4 khóa XIX

Ngày 28/10, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 4 khóa 19 (gọi tắt là Hội nghị Trung ương 4) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chương trình nghị sự chủ yếu của hội nghị lần này là nghiên cứu nhiều vấn đề trọng đại về kiên trì và hoàn thiện chế độ xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, thúc đẩy hiện đại hóa hệ thống quản trị và năng lực quản trị quốc gia. Dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Hội nghị cũng xem xét Quyết định về những vấn đề quan trọng của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, liên quan đến nội dung này.

Theo truyền thông Trung Quốc, “kiên trì và hoàn thiện chế độ xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, thúc đẩy hiện đại hóa hệ thống quản trị và năng lực quản trị quốc gia” từng được đưa ra tại Hội nghị trung ương 3 khóa XVIII, do đó, việc Hội nghị trung ương 4 lần này đưa mục tiêu trên vào chương trình nghị sự đã cho thấy ý nghĩa trọng đại và sâu sắc của việc thúc đẩy năng lực quản trị quốc gia.

Được tổ chức ngay sau khi Trung Quốc vừa kỷ niệm 70 năm thành lập nước, hội nghị lần này có sự tham gia của 202 ủy viên trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và 171 ủy viên dự khuyết. Dự kiến, hội nghị sẽ bế mạc vào ngày 31/10.

 

Thăm dò khán giả