Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức IS nhận tiến hành các vụ đánh bom đẫm máu ở Baghdad

(ANTV) - Theo Tân Hoa xã, ngày 9/6 nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành hai vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Baghdad của Iraq, khiến 24 người thiệt mạng và 83 người bị thương.

 

Tuyên bố được đăng trên Internet nêu rõ hai đối tượng đánh bom liều chết của IS đã thực hiện các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào lực lượng an ninh và các thành viên của đơn vị bán quân sự Hồi giáo dòng Shiite (Hashd Shaabi). Tuy nhiên, hiện chưa thể kiểm chứng độc lập tuyên bố này.

Tổ chức khủng bố IS thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và những khu vực có đông người tụ tập như chợ, quán cà phê và nhà thờ Hồi giáo.

Thái Lan kỷ niệm 70 năm Quốc vương trị vì

Ngày 09/6, Thái Lan kỷ niệm 70 năm ngày quốc vương Bhumibol Adulayadej lên ngôi trị vì với nhiều hoạt động diễn ra trên khắp đất nước.

Vào ngày này 70 năm trước, Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulayadej lên ngôi. Sau 7 thập kỷ trên ngai vàng, quốc vương Bhumibol Adulayadej được nhiều người Thái Lan xem là trụ cột của sự ổn định đất nước, vị Quốc vương 88 tuổi này là vị vua trị vì lâu nhất trên thế giới hiện nay.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc vương lên ngôi diễn ra ở thủ đô Bangkok và được chủ trì bởi 770 vị sư, đây được xem là con số may mắn.

Trong khi đó, để kỷ niệm ngày này, rất nhiều người dân Thái Lan đã mặc lên mình chiếc áo màu vàng, tượng trưng cho hoàng gia. Các hoạt động này nhằm nhắc nhở người dân về mối quan hệ của họ với Quốc vương Bhumibol Adulayadej – người được xem là một phần không thể thiếu của bản sắc dân tộc và cũng là người cha của đất nước.

Qua 70 năm trị vì, người dân xứ Chùa Vàng luôn dành tình cảm Quốc vương, người luôn có những hoạt động phát triển cộng đồng, đặc biệt là những người nghèo khổ, khó khăn ở nông thôn.

 
 

BT
Thăm dò khán giả