Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:34, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tờ báo Los Angeles được rao bán

(ANTV) -Công ty Tronc Inc, chủ của thời báo Los Angeles, đã tuyên bố bán tờ báo hàng đầu của nước Mỹ này do những khó khăn về kinh tế.

Công ty chủ quản của tờ Los Angeles Times, Tronc Inc. đã rao bán tờ báo này cùng với tờ San Diego Unio-Tribune. Theo những thông tin ban đầu, người có ý định mua lại hai tờ báo này là nhà vật lí Patrick Soon-Shiong, 65 tuổi, là lãnh đạo tập đoàn NanHealth Inc. Theo Forbes, tài sản của vị tỷ phú này lên tới 7,8 tỷ USD.
 
Los Angeles Times là một trong những tờ báo hàng đầu của nước Mỹ, tuy nhiên, tờ báo này đã giảm từ hơn 1000 phóng viên xuống dưới 400 phóng viên trong những năm qua do khó khăn về kinh tế.
 
Thượng viện Mỹ nhất trí thỏa thuận ngân sách trong 2 năm tới
 
Các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ tại Thượng viện Mỹ ngày 7/2 thông báo đã đạt được một thỏa thuận ngân sách. Ngoài ngân sách quốc phòng, thỏa thuận đặc biệt bao gồm các khoản chi tiêu liên bang ước tính khoảng 131 tỷ USD. theo đó nâng mức trần chi tiêu lên khoảng 300 tỷ USD trong 2 năm tới.
 
Thỏa thuận đặc biệt bao gồm các khoản chi tiêu liên bang ước tính khoảng 131 tỷ USD trong giai đoạn này, tức là tăng 117 tỷ USD cho con số mà Tổng thống Donald Trump đưa ra cho năm tài khoán 2018.  Theo Chính phủ Mỹ, văn kiện dự báo nâng mức trần nợ tới tháng 3 năm 2019 và cần phải được Hạ viện thông qua, sau đó là Thượng viện, nơi phe Cộng hòa chiếm đa số trước khi trình lên Tổng thống để ký thành luật.
 
Thủ lĩnh phe Dân chủ tại Thượng viện, ông Chuck Schumer cho biết thỏa thuận sẽ cho phép phá vỡ vòng khủng hoảng kéo dài về vấn đề ngân sách, gây chia rẽ Quốc hội thời gian qua./.

 

Thăm dò khán giả