Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình dịch COVID-19 ở khu vực thủ đô Seoul ở mức nghiêm trọng

(ANTV) -Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước này xấu hơn dự kiến, đặc biệt là ở khu vực thủ đô đồng thời kêu gọi các cơ quan y tế tăng cường các biện pháp ngăn chặn. Chỉ tính riêng trong ngày 24/11, Hàn Quốc thông báo ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này với 4.116 ca trong 24 giờ qua. Số ca nguy kịch và tử vong cũng ở mức cao nhất trong một ngày, lần lượt là 586 ca và 35 ca.

Thủ đô Seoul là nơi tập trung khoảng 50% trong tổng số dân 52 triệu người ở Hàn Quốc. Do vậy, Thủ tướng Boo-kyum kêu gọi cơ quan chức năng cân nhắc triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp dựa trên đánh giá nguy cơ dịch bệnh của giới chức y tế.
 
Thủ tướng Hàn Quốc cho biết thêm chính phủ nước này đang nỗ lực nhằm đảm bảo đáp ứng đủ số giường bệnh tại các bệnh viện, đặt biệt ở khu vực thủ đô Seoul khi số ca mắc mới vẫn ở mức cao, số ca bệnh nguy kịch cũng đang tăng. Ông kêu gọi chính phủ tăng cường biện pháp hỗ trợ để các bệnh nhân không có triệu chứng và những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ có thể điều trị tại nhà một cách an toàn.
 
Giới chức y tế cho biết có tới 83,3% giường bệnh dành cho các bệnh nhân nghiêm trọng tại Seoul và khu vực lân cận đã không còn chỗ trống. Số ca mắc mới hằng ngày tại Hàn Quốc tăng cao trong bối cảnh chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch kể từ ngày 1/11 vừa qua.
 
 
Thăm dò khán giả